อวสาน ‘บ้านสุดหรู’ ราคา 3 ล้าน ปล่อย 2 สามี-ภรรยา เช่า1ปี เละเป็น ‘บ้านร้าง’

0
238

โลกออนไลน์เผยแพร่ภาพบ้านหรูกลางเมืองขอนแก่น จากราคากว่า 3 ล้าน ปล่อยเช่าถูก ๆ เดือนละ 8,000 สุดท้ายผู้เช่าทิ้งหนีหาย เจ้าของเปิดบ้านเข้าดูแทบเป็นลม สภาพดูไม่จืดข้าวของพังเสียหาย ขี้หมาเพียบ ต้องเสียค่าซ่อม 3 แสน

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่ภาพของบ้านหลังใหญ่ราคา 3 ล้านบานที่ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่ภายหลังกลับมีสภาพทรุดโทรมหลังปล่อยให้เช่าเพียง 1 ปี ทำให้เกิดเป็นอุทาหรณ์แก่เจ้าของบ้านเช่า ว่าควรจะตรวจสอบดูผู้เช่าว่ามีความสามารถในการดูแลด้วยหรือไม่ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่ปรากฏในโลกออนไลน์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อปีที่ผ่านมาได้ปล่อยบ้านเช่าให้กับหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ทำงานในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ราคาเดือนละ 8,000 บาท

โดยเจ้าตัวนำเงินมาชำระ 18,000 และบอกว่าจะนำสุนัขมาเลี้ยงไว้ด้วย ซึ่งบ้านหลังนี้มีบริเวณพื้นที่กว้าง พอที่จะเลี้ยงสุนัขได้จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาเรื่องการชำระค่าน้ำค่าไฟ และค่าเช่าบ้าน ส่วนตัวเองก็มาดูบ้านบ้าง ก็ไม่พบว่าบ้านมีความผิดปกติแต่อย่างใด

เพราะจะเห็นแต่เพียงต้นไม้และหญ้าที่ขึ้นรก รวมทั้งเจ้าสุนัขพันธุ์พิตบูลที่เลี้ยงไว้ในบริเวณบ้าน ซึ่งตนไม่ได้เข้าไปในตัวบ้านเพราะถือว่าเป็นสิทธิของผู้เช่าอาศัย ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนการติดต่อนั้นพูดคุยกันทางโทรศัพท์ และไลน์เป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ช่วงเดือนที่ผ่านมา

หญิงผู้เช่าบ้านไม่ได้ชำระค่าเช่าบ้านและค่าน้ำ-ค่าไฟ และไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งยังมีการบล็อกไอดีไลน์ด้วย จึงตัดสินใจเข้าไปหาที่บ้านเช่า แต่ก็ต้องตกใจกับสภาพบ้านที่มีทั้งหญ้าขึ้นปกคลุม ถังบรรจุน้ำพลิกคว่ำ ประตู-หน้าต่างชำรุด และเมื่อเปิดเข้าไปดูภายในบ้านก็ยิ่งตกใจ

เพราะบ้านตกอยู่ในสภาพเละ ฝ้าเพดานในห้องนอนร่วงหล่นเสียหาย และส่งกลิ่นเหม็นอับ รวมทั้งคราบอุจจาระของสุนัขที่อยู่แทบทุกส่วนของบ้าน จึงนำหลักฐานสัญญาการเช่าบ้านที่ทำขึ้นกับผู้เช่า เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น

โดยลงประจำวันเอาไว้ก่อนหลังจากนั้นจะได้เรียกอีกฝ่ายมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป ขณะเดียวกันได้ให้ช่างซ่อมบ้านเข้ามาตรวจสอบสภาพของบ้าน พร้อมกับประเมินราคาในการซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด ซึ่งต้องเสียค่าซ่อมมากกว่า 3 แสนบาท


.

.

.

.

-ขอขอบคุณ ศูนย์ข่าวทานตะวัน ขอนแก่น