“เจ้าของบ้านมึน” ปล่อยเช่าบ้านหรู 3 ล้าน แต่กลายเป็นบ้านร้างซะงั้น

0
151

เจ้าของบ้าน 3 ล้าน ถูกผู้เช่าทำสภาพยับเยินเป็นบ้านร้างในเวลา 1 ปี พบแม้เป็นข่าวดังก็ยังไม่ติดต่อมา หวังคุยว่าเกิดอะไรขึ้น หากติดต่อไม่ได้คงต้องฟ้องเรียกค่าเสียหาย

จากกรณีที่มีการเผยเรื่องราวของ นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้านหรู ราคา 3 ล้านบาท เลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้ปล่อยเช่าบ้านให้หญิงรายหนึ่งซึ่งทำงานที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ในราคาเดือนละ 8,000 บาท เป็นเวลาประมาณ 1 ปี แต่เดือนที่ผ่านมาเจ้าตัวไม่จ่ายค่าเช่าและตัดการติดต่อ เมื่อไปสำรวจบ้านพบว่าอยู่ในสภาพเหมือนบ้านร้าง ทั้งชำรุดและเกลื่อนไปด้วยอุจจาระสุนัข และต้องจ่ายค่าซ่อมกว่า 3 แสนบาทนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 เดลินิวส์ออนไลน์ สอบถาม นายปิยพงษ์ กล่าวว่า หลังจากมีสื่อนำเสนอข่าวออกไป จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณี

ครั้งสุดท้ายที่คุยกันทราบเพียงว่าหญิงสาวผู้เช่ารายนี้อ้างว่าจะเดินทางไปอยู่ต่างประเทศ จะเหลือก็แค่เพียงแฟนหนุ่มอยู่บ้านคนเดียวเท่านั้น แต่สัญญาเช่านั้นครบกำหนดรายปีแล้ว

ปรากฏว่าหญิงสาวรายนี้ได้ทำสัญญาเช่าต่ออีกปี จึงไม่ได้รู้สึกเอะใจหรือสงสัยแต่อย่างใด กระทั่งผู้เช่าหลบหนีไปถึงเห็นสภาพบ้านที่แท้จริงก็ลมแทบจับ

นายปิยพงษ์ เผยอีกว่า สำหรับความเสียหายหนักสุดคือพื้นไม้ปาเก้ ที่ต้องงัดออกมาทำใหม่ทั้งหลัง นอกจากนี้ฝ้าเพดานที่พังลงมาโดยไม่ทราบสาหตุ บานพับบานหน้าต่างและมุ้งลวดก็พังลงมาเช่นกัน ขณะที่กำแพงยังมีการพ่นสีสเปรย์ไว้จนเลอะเทอะด้วย สภาพของบ้านไม่น่าจะนอนอยู่ได้ แต่กลับพบว่ามีการผูกเปลนอนอยู่ท่ามกลางฝูงสุนัข 10 ตัว และแทบทุกตัวยังขับถ่ายอุจจาระไว้เกลื่อน

สุดท้ายนี้ นายปิยพงษ์ ระบุว่า อยากให้ผู้เช่าทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย เข้ามาคุยเคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้นว่าเป็นเพราะอะไร ทำไมถึงปล่อยบ้านพังแบบนี้ ซึ่งหากติดต่อไม่ได้จริง ๆ คงต้องไปดำเนินการทางศาลเพื่อฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อไป


.

.

.