ขนลุกเลย “รร.ดังจัดพิธีขอขมาเจ้าที่” นางรำเดินร่ายรำ โดยไม่รู้ตัวทั้งทีม

0
246

กลายเป็นเรื่องสร้างความตื่นตกใจเมื่อเฟสบุ๊คเพจข่าวช่อง 8 โพสต์คลิปวิดีโอการจัดพิธีบวงสรวงใหญ่ ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยระบุว่า

ขนลุก!โรงเรียนจัดทำพิธีบวงสรวงใหญ่ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง นางรำเดินร่ายรำไร้เพลงประกอบโดยไม่รู้ตัวทั้งทีม ครูถาม ตอบคำเดียว “ทำดีแล้ว” ก่อนหามส่งรพ. แพทย์ระบุ อุปทานหมู่

ช่วงเช้าที่ผ่านมาที่โรงเรียนบางขันวิทยา ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำอำเภอบางขัน ผู้บริหารคณาจารย์ได้ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงเซ่นไหว้และขอขมาศาลพระภูมิ เจ้าที่เจ้าทาง รวมทั้งวิญญาณที่อยู่ภายในโรงเรียนตามความเชื่อที่สืบทอดกันมา ในพิธีมีการนำเครื่องเซ่นตั้งโต๊ะนำอาหารหวานคาวพร้อมดอกไม้ธูปเทียนตามแบบโบราณ

ขณะที่นายนราวุธ สุจิตะพันธ์ ผู้อำนวยการ ผู้บริหารคณาจารย์ได้แต่งกายด้วยชุดสีขาว ทางโรงเรียนได้นิมนต์พระสักชัย ปุญญกุสโล (โพธิ์ทอง) ประธานที่พักสงฆ์ป่ารื่นธรรมาราม ต.บางขัน อ.บางขัน พระสงฆ์สายพระป่ามาประกอบพิธีให้

แต่เหตุการณ์ได้สร้างความตื่นตะลึงในขณะที่กำลังทำพิธีบวงสรวง นักเรียนหญิงที่แต่งกายนางรำอย่างสวยงาม ซึ่งมารอรำบวงสรวงหลังจากพิธีเสร็จสิ้นแล้ว

ปรากฏว่านางรำทั้งหมดได้พร้อมกันเดินผ่างจากพิธีไปราว 50 เมตรก่อนร่ายรำหลับตาอยู่ตลอดเวลาโดยยังไม่ได้เปิดเสียงเพลงประกอบ บางคนสะอึกสะอื้นท่ามกลางความงงงันของทุกคนที่อยู่ในพิธี ขณะที่พระสักชัยอยู่ในอาการสงบภาวนาอยู่ตลอดเวลา

ขณะที่ครูเห็นท่าไม่ดีได้ไปพูดกับศิษย์ที่กำลังรำอยู่นั้นมีเพียงเสียงตอบด้วยประโยคเดียวคือ “ทำถูกต้องดีแล้ว” หลังจากการร่ายรำอยู่พักใหญ่โดยที่ไม่มีเสียงเพลง นั้นนักเรียนที่รำอยู่นั้นได้หยุดร่ายรำต่างงุนงงและไม่รู้สึกตัวว่าได้ร่ายรำไปแล้วโดยไม่มีเพลงประกอบ และมีอาการอ่อนเพลีย ท่ามกลางความแปลกใจของผู้ร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามการบวงสรวงที่เกิดขึ้นนั้นสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ย.61 ที่ผ่านมา มีนักเรียนของโรงเรียนทั้งชาย-หญิง จำนวนหลายสิบคน มีแสดงอาการลักษณะอุปทานหมู่ แตกต่างกัน บางร้องไห้ออกมา บางคนร่ายรำ เลื้อยเหมือนงู และเท้ามือเกร็ง

สร้างความตื่นตระหนกกับนักเรียนและครูที่เห็นเหตุการณ์จนเกิดโกลาหลขึ้น ต่อมาทางโรงเรียนได้นำนักเรียนส่งเข้า รพ.บางขัน อย่างเร่งด่วนเพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการ

ในวันดังกล่าวทางโรงเรียนได้รีบไปนิมนต์พระภิกษุจากวัดบ้านลำนาว มาทำพิธีพร้อมกับขอขมาต่อเจ้าที่เจ้าทาง รวมทั้งดวงวิญญาณ ใช้เวลานานพอสมควร จนกระทั่งเหตุการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีและสงบลง #งานบวงสรวง #นางรำ #อุปทานหมู่ #ข่าวช่อง8

ชมคลิป

Cr.กฤษณะ/นครศรีธรรมราช