ก็ใจมันรัก สาวน้อยวัย 15 บิดเกือบ 200 ขี่ไปโรงเรียนทุกวัน ชาวเน็ตลั่น “มีใบขับขี่แล้วหรือ??”

2
1024

สาวน้อยวัย 15 ปี ขี่บิ๊กไบค์ออกทริปกับพ่อ เคยบิดสูงสุดเกือบ 200 กม./ชม. แถมขี่ไปโรงเรียนทุกวัน ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น มีใบขับขี่แล้วหรือ ขี่เร็วขนาดนี้อาจเสี่ยงอันตรายต่อตนเองและผู้อื่น

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจและพากันวิพากษ์วิจารณ์ คลิปจากเพจ วันๆหาเเต่เรื่อง.v2 ที่กำลังสัมภาษณ์หญิงสาววัย 15 ปี คนหนึ่ง พร้อมแคปชั่นว่า “ไม่ธรรมดา อายุ 15 ขับ Ducati 899 – s1000rr”

โดยในคลิป สาวน้อยคนนี้ เผยว่า กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 ขี่บิ๊กไบค์ไปโรงเรียนทุกวัน เริ่มขี่ตั้งแต่ ม.1 โดยคุณพ่อเป็นคนสอน ที่ผ่านมาเคยออกทริปร่วมกับคุณพ่อหลายครั้ง

เคยขี่ด้วยความเร็วสูงสุดเกือบ 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ทุกครั้งจะใส่เสื้อหนังป้องกันตลอด ส่วนการออกทริปครั้งนี้ ขี่บิ๊กไบค์มาจากบ้านที่ จ.สมุทรปราการ มายัง จ.บุรีรัมย์

ส่วนคุณพ่อขี่รถฮาร์เลย์ เดวิดสัน ราคาหลักล้าน ตนขี่ดูคาติ ซึ่งที่บ้านมี BMW S1000RR อีกคัน แต่ชอบขี่ดูคาติมากกว่า

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากพากันตั้งคำถามว่า เด็กอายุเพียง 15 ปี มีใบขับขี่ หรือขี่รถ ซี.ซี. ขนาดนี้ได้แล้ว

การที่ให้เด็กขี่บิ๊กไบค์ระยะทางไกลขนาดนี้อาจเสี่ยงอุบัติเหตุ อีกทั้งยังขี่ด้วยความเร็วเกือบ 200 บ้างก็เห็นต่าง เพราะเชื่อว่าคุณพ่อคงสอนลูกมาเป็นอย่างดีและมีทักษะมากพอ

จึงมั่นใจให้ออกทริปด้วย อีกทั้งมองว่าไม่ควรเอาอายุมาตัดสิน เพราะเป็นความพร้อมทางด้านการเงินและด้านต่าง ๆ ของครอบครัวเขา

ทั้งนี้ ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 46 ระบุว่า ผู้ขอใบอนุญาตขับรถตามมาตรา 43 (1) ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ แต่ถ้าเป็นผู้ขอใบขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลแบบชั่วคราว สำหรับรถจักรยานยนต์ที่มีความจุกระบอกสูบ รวมกันไม่เกิน 110 ซี.ซี. ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีบริบูรณ์


.

.

.

.

.

ซึ่งจะได้แบบชั่วคราว 2 ปี แต่กรณีดังกล่าว เป็นรถบิ๊กไบค์ซึ่งมีกระบอกสูบเกินกว่า 110 ซี.ซี. ดังนั้น ตามกฎหมายต้องมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ จึงจะขับขี่บิ๊กไบค์ได้