สวยงามเกินบรรยา! สระขุนน้ำมรกต ความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นหลังปฏิบัติการถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

0
215

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นในเขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อเด็กๆ จากทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี่และโค๊ชของทีมได้เกิดเข้าไปพลัดหลงติดอยู่ในถ้ำหลวง เป็นเวลาหลายวัน

จนเกิดเป็นปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าจากหลายหน่วยงานทั้งจากภาครัฐและเอกชน รวมใจกันช่วยเหลือและค้นหาในทุกหนทางจนในที่สุดคนไทยทั้งประเทศก็ได้รับข่าวดีเมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 คนออกมาได้

เป็นที่โล่งอกของคนในประเทศทุกคน ซึ่งภายหลังการปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่านี้ ได้สร้างความมหัศจรรย์อีกสิ่งหนึ่งให้กับการท่องเที่ยวในเขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพราะน้ำที่เคยท่วมขังอยู่ในถ้ำได้ถูกระบายออกมาบริเวณด้านหลังถ้ำ

ซึ่งพื้นที่ตรงนี้แต่เดิมเป็นบ่อน้ำขนาดเล็กที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในละแวกวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งเมื่อน้ำขังที่ไหลออกมาจากถ้ำหลวงมีส่วนผสมของหินปูนและสะสารบางอย่างทำให้เกิดปฏิกิริยาแปรเปลี่ยนเป็นสีเขียวมรกตงดงามมากๆ

ทั่วทั้งบ่อน้ำนี้กลายเป็นบ่อมรกตแห่งใหม่ของประเทศไทยไปโดยปริยาย กลายเป็นอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงรายภายใต้ชื่อว่า สระขุนน้ำมรกต เป็นที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดที่ต้องจะถ่ายภาพออกมามุมไหนก็สวยงามไปเสียหมด

ราวกับว่านี่ไม่ใช่เมืองไทยเลยด้วยซ้ำเป็นมุมที่แปลกตาและสวยงามอลังการมากๆ นอกจากนี้ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ไม่ได้มีแค่สระน้ำมรกตที่เป็นไฮไลท์สำหรับการท่องเที่ยว

เพราะการตามรอยประวัติความเป็นมาของปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า รวมถึงการได้ไปเห็นสถานที่จริงหน้าถ้ำหลวงก็ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

ใครที่มีแผนจะมาเที่ยวเชียงรายในช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างมาก อากาศกำลังหนาวเย็นแบบสุดขั้ว ธรรมชาติสวยงามและมีที่เที่ยวท่องเที่ยวน่าค้นหาที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้มาเก็บความทรงจำดีๆ อย่างเช่นที่สระขุนน้ำมรกตแห่งนี้


.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ sanook