หนุ่มโพสต์เศร้า ‘เห็นคนใส่ทอง ยืนกดเงินบัตรคนจน’ สะท้อนความไม่เท่าเทียม

0
236

กลายเป็นกระเเสดราม่าที่คนเเชร์ไปกันมากกว่า แปดหมื่นครั้ง เมื่อผู้ใช้งานเฟสบุคโพสต์ถึงประเด็นความไม่เท่าเทียมของเรื่องบัตรคนจน โดยหนุ่มรายนี้โพสต์ไว้ว่า (หน้าธนาคารเเถวบ้าน)เห็นคนใส่ทอง ยืนต่อคิวกดเงิน

#บัตรคนจน เเต่คนที่ลำบากจริงๆกลับเดินผ่านฝูงคนที่รอหน้าตู้ Atm เเล้วมองคนเหล่านั้น ที่เเต่งตัวดี ใส่นาฬิกาหรู ข้อมือทอง ที่ยืนรอกดเงินกันอย่างยิ้มเเย้ม…

เเล้วก็มองมาที่ขอทานด้วยสายตาเหยียดๆ เพราะเหม็นกลิ่นตัวเเล้วหันกลับไป…คนจรจัดท่านนั้น อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าประเทศไทยมีโครงการบัตรคนจน

สิ่งที่สนใจคือถังขยะเบื้องหน้า หวังว่าคงมีขนมปังหมดอายุ สักชิ้น น้ำเปล่าที่เหลือก้นขวดซักหน่อย พอใด้คลายหิวไปวันๆ ผมตลกกับสิ่งที่เห็น ตลกกับ ตรรกระผู้นำประเทศ

#ตลกกับ การที่คนติดคุก ฆ่าคนตาย ขายยา เข้าไปมีข้าวกิน มีที่นอน มียารักษาเมื่อไม่สบาย เเละเเน่นอน เงินเหล่านั้นมาจากงบรัฐบาล


เเต่คนที่เเก่ชรา ผ่านเรื่องราวชีวิต มาค่อนชีวิตพยามเก็บขวดขาย เพื่อให้มีชีวิตรอดไปวันๆ กลับไม่มีเเม้เเต่เสื้อสักตัว ไว้ใส่กันหนาว

#ก็เข้าใจนะ ว่างบประมาณของประเทศเราคงไม่พอ ที่จะดูเเล คนพวกนี้ทั้งหมด

#เพราะต้องคอย ใช้เป็นทุนสังคมเช่น

1.เเอร์ในโรงพักฟรี ,น้ำมันฟรี, รถฟรี ค่าไฟฟรี ค่าน้ำฟรี ลูกเรียนฟรี ที่พักฟรี ของฟรีทุกอย่าง มีให้คนของประชาชน หน่วยงานราชการ #ยกเว้นคนจน จริงๆ ยะฮู้วประเทศไทย??( #ปล ภาพลุงท่านนี้มาจากเวียดนาม ใช้พื่อประกอบให้เห็นว่ามีคนจรลำบากอีกหลายท่าน)

เหตุการณ์ที่เห็นคือหน้าธนาคารเเถวบ้าน ซึ่งไม่สามารถ ถ่ายคนกดเงินหรือลุงมาลงใด้ เดี๋ยวจะโดนฟ้องเอา ไม่ต้องไปดราม่าเรื่องรูป ไปดราม่าเรื่องช่วยคนจนในประเทศไทยดีกว่า


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.