ชีวิตพลิก “แม่ลูกสุพรรณ” รับมรดกพันล้าน ใช้ชีวิตสมถะ-ติดดินเหมือนเดิม

0
877

นางประคอง กิบสัน อายุ 57 ปี ชาวสุพรรณบุรี และ นางสาวเอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน อายุ 22 ปี ลูกสาว ชีวิตพลิกผันกลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน หลังจาก นายเคนดริก บอลด์วิน กิบสัน สามีชาวอเมริกันของนางประคอง ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งย่าได้ทิ้งมรดกหุ้นบ่อน้ำมันในรัฐแคลิฟอร์เนียเอาไว้ให้ จนกลายเป็นเศรษฐีในพริบตานั้น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นางประคอง และนางสาวเอริกา เดินทางตระเวนทำบุญหลายแห่ง จนสองแม่ลูกอิ่มบุญไปตามๆ กัน

นางประคอง กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีวันนี้ จากนี้ก็จะใช้เงินอย่างประหยัด และอยากทำบุญทำกุศลเอาไว้มากๆ ตอนอยู่อเมริกาก็ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ได้ฟุ่มเฟือยอะไร และก็ดูแลคนไทยที่ลำบากอยู่ที่นั่น

นอกจากนี้ ตนเองยังเป็นแม่บุญธรรมของศิลปินหลายคน อย่าง แมงปอ ชลธิชา ทองแดง ก็เป็นลูกบุญธรรมที่รักกันมาก และยังมีอีกหลายคนที่ตนรับไว้เป็นลูกบุญธรรม เช่น รัศมี ทองสิริไพรศรี (ลูกหมี) ดารานางแบบชื่อดัง

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน แมงปอ ชลธิชา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า “แม่ประคอง แม่บุญธรรมพี่เอง” และกล่าวแสดงความยินดีกับแม่ประคอง ที่เป็นข่าวโด่งดังในตอนนี้ ซึ่งก็มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความยินดีกันมากมาย..

.


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : ไทยรัฐ