กระเป๋ารถเมล์มึน “โดนจิกหัวด่า” ดูถูกอาชีพลั่น มึงเป็นแค่กระเป๋ากระจอก “ไม่ต้องมาสั่งสอนกู”

0
234

กระเป๋ารถเมล์ในเมืองหลวงพ้อ โดนผดส.ดูถูกดูแคลนอาชีพ ใช้มือจิกหัวด่า มึงเป็นแค่กระเป๋ากระจอกๆไม่ต้องเสือกมาสั่งสอนกู หลังกระเป๋ารถมเมล์ถามแบงค์ย่อยเพื่อจะได้ทอนง่ายขึ้น คาดเพราะหนุ่มคนนี้ให้แบงค์ร้อยมา โดยกระเป๋าคนรถเมล์คนดังกล่าวได้โพสท์คลิปภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กที่ชื่อ พิริยา เวียงนนท์ เล่ารายละเอียดระบุว่า

เหตุการ์ณเกิดวันที่3ธันวาคม61เวลาประมาณ 06.40 – 06.50น.

ดิฉัน:มีย่อยมั้ย

เขา:ไม่มี

ดิฉัน:มีแต่เหรียญเอามั้ย

เขา:เอาก็ได้ ทำหน้าไม่พอใจ

ดิฉัน:คืนเงิน และบอกว่าวันหลังถ้าขึ้นรถร้อนรบกวนเตรียมเหรียญด้วย (คืนเพราะรอไปเก็บคนอื่นได้มาจะมาเก็บเขาและจะได้ทอน)

เขา:นั่งเงียบ

ตอนลงที่ฟิว ** เขาเดินมากดหัวดิฉันเข้าที่ขมับขวา (ตามคลิปเร่งความเร็ว) แล้วพูดว่ามึงจำใส่สมองมึงไว้นะ (พร้อมกับการกดหัวซ้ำๆ) มึงเป็นแค่กระเป๋ากระจอกๆไม่ต้องเสือกมาสั่งสอนกู คิดว่าทำงานองค์การจะทำอะไรก็ได้หรอ ด่าดิฉันเสียหายมาก หลายคำกว่านี้ (แต่เน้นที่กระเป๋ารถเมล์หลายครั้ง) ไม่มีทอนก็บอกไม่ต้องมาสั่งสอน ขึ้นด่าหลายอย่างอีกมากมาย (ก็บอกมึงจำไว้นะ)

เราก็นั่ง งง ต่อเลย แค่บอกเองนะ สั่งสอนตรงไหน บอกกับทุกคนที่ให้แบงค์ร้อยตอนขึ้นรถร้อน ผิดถึงขั้นต้องเดินมากดหัวขนาดนี้เลยหรอ ด่าก็ไม่ได้ด่า เงินก็ไม่ได้เก็บ ถึงขั้นต้องมากดหัวกันขนาดนี้เลยหรอ? ไม่ว่าอาชีพอะไรก็มีคุณค่า ความสำคัญในอาชีพนั้นๆเสมอ พอเลิกงานไปเราก็เป็นแค่คนธรรมดาเหมือนกับคนทั่วไป

#ไปแจ้งความ ตำรวจก็ลงบันทึกประจำวัน บอกไม่รู้ชื่อ ขนาดมีคลิปนะ เวลาเขามาด่า จะประกาศชื่อ กูชื่อ …….. กูจะด่ามึง แบบนี้หรอ? (ถ้าเป็นแบบนี้จะได้เตรียมจด) ถ้าด่าเฉยๆไม่ถึงเนื้อ ถึงตัว กดหัวกันแบบนี้ก็จะไม่อะไรหรอก งง ใจจริงๆ คนนี้น่าจะอยู่แถวตลาด200ปี ***

อีกอย่างทำไม? ถึงได้มาดูถูกอาชีพอื่นทั้งๆที่คุณเองก็ยังต้องพึ่งอาชีพเขา ถ้าคุณขึ้นรถเมล์ คนขับจะเดินมาเก็บใช่ไม? อยากรู้มากๆ ว่าผู้ชายคนนี้คือใคร ถึงได้มากดหัวคนอื่น เป็นกิริยามารยาทที่ต่ำทรามมาก ถึงคุณมีการศึกษามันก็คงไม่ช่วยพัฒนาสมองและสันดานให้คุณกลายเป็นคนดีได้เลยใช่ไม? ถึงได้มาดูถูกอาชีพคนอื่นแบบนี้

หลายๆคนบอก นี้แหละผู้โดยสารก็เป็นแบบนี้ สิทธิความเป็นมนุษย์คุณยังมี ถ้าแค่ด่าไม่ถึงตัวแบบนี้จะไม่ว่าอะไรเลย จะปล่อยให้ด่าไป (อีกอย่างที่สำคัญ) ฉันไม่ได้เก็บเงินเขา เพราะฉนั้นเรียกว่าผู้โดยสารของฉันไม่ได้ (คนเร่งกล้องรีบหรอ ขอดูหน้าช้าๆชัดๆหน่อยก็ไม่ได้ ดูกี่รอบๆก็เวียนหัว)