ขนลุกซู่!! เปิดภาพ วัดที่ไม่มีใครกล้าเข้า เเม้เเต่พระก็ยังไม่กล้าอยู่

0
257

ที่ตั้งสำนักสงฆ์ร้างแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอพนมสารคาม โดยเจ้าอาวาสวัดในพื้นที่ ดังกล่าวได้เล่าว่า ในบริเวณนี้เป็นมรดกตกทอดจากบิดาของพระอาจารย์ซ่วน ปัญญาธโล เป็นอดีต

เจ้าอาวาสวัดท่าลาดใต้ พระเกจิดังในเรื่องของปลัดขิกเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่เนื่องจากท่านเป็นพระที่มุ่งปฏิบัติในเรื่องของการสมาธิภาวนา “กสิญสิบ” สื่อสารกับดวงวิญญาณ-ภูตผี

จนทำให้ไม่มีเวลาที่จะปฏิบัติกิจของสงฆ์ จึงลาสิกขาบทออกมาตั้งสำนักสงฆ์ในที่แห่งนี้ จากนั้นมาพระ อาจารย์ก็มุ่งปั้นรูปปั้นต่างๆ เช่นกุมารทอง นางกวัก ตุ๊กตาเด็ก และสิ่งอื่นๆอีกมากมาย

รูปปั้นนับร้อยที่พระอาจารย์ซ่วนได้ปั้นขึ้น จะมีการลงอักขระอาคมไว้ทั้งหมด บางตัวมีส่วนผสมของชิ้น ส่วนคนที่จากไป โดยเฉพาะผิวหนังของร่างคนที่สักยันต์ แต่เผาไม่ไหม้ จะถูกนำมาเป็นมวลสารในการปั้น

และทุกตัวจะมีช่องสำหรับนำอัฐิคนที่จากไปแล้วบรรจุไว้ด้านใน หากญาติผู้เสียแจ้งความประสงค์อยาก ให้วิญญาณสถิตอยู่ในรูปปั้นเหล่านี้ พระอาจารย์ซ่วนก็จะประกอบพิธีบรรจุอัฐิให้

กระทั่งปี 2536 พระอาจารย์ซ่วนมรณภาพลง ตั้งแต่นั้น สถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้ก็ไร้พระสงฆ์เข้ามาจำวัดหลายครั้งที่ทางวัดให้พระสงฆ์เข้ามาฟื้นฟูสถานที่ แต่ไม่เคยมีพระรูปไหนอยู่ได้ อ้างพบเห็นสิ่งที่ชวนพิศวง

ทั้งงูยักษ์เลื้อยผ่าน ได้ยินเสียงดังแปลกๆ คล้ายเสียงคนพูดคุยกัน จนสุดท้ายจำเป็นต้องปล่อยให้ทิ้งร้างแต่ก็มักมีคนแอบเข้ามาในสถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้ เพราะทั้งรูปปั้นและปลัดขิกขนาดใหญ่

ต่างเป็นที่จับจ้องของกลุ่มคนบูชาเครื่องรางของขลังเคยถึงขั้นมีคนลอบนำรถเครนเข้ามา หวังยกปลัดขิกนำกลับไปบูชา แต่ก็ไม่สำเร็จ ยกเท่าไหร่ก็ยกไม่ขึ้น แม้จะใช้คนนับ 10 ชีวิต ที่สุดก็ต้องถอยกลับไป

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป