น้องๆเก่งมาก “ทีมฟุตบอลเท้าเปล่า” คว้าชัยมาหลายสนาม แม้ไร้รองเท้าและชุดทีม

0
741

ในพื้นที่จังหวัดพิจิตรยังมีโรงเรียนอยู่แห่งหนึ่ง คือ โรงเรียนบ้านหนองพง ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ 6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร จัดได้ว่าเป็นโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ

ซึ่งเด็กนักเรียนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนนี้ ส่วนใหญ่เป็นลูกเกษตรกร – เป็นลูกหลานของกลุ่มผู้ใช้แรงงานที่มีอาชีพรับจ้างก่อสร้าง รับจ้างตัดอ้อย

อีกทั้งมีเด็กนักเรียนจำนวนมากที่ต้องอาศัยอยู่กับ ปู่ ย่า ตา ยาย ที่เป็นผู้สูงอายุเนื่องจาก พ่อ แม่ ต้องไปรับจ้างเป็นคนงานก่อสร้างในกรุงเทพและต่างจังหวัด

ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาเด็กนักเรียนและทีมฟุตบอลของทีมหนองพง เอฟซี ลงสนามฟาดแข้งกับทีมคู่แข่งด้วยเท้าเปล่า แต่ก็ยังสามารถคว้าชัยชนะมาแล้วหลายสนาม

ล่าสุดในวันที่ 24 – 27 ธันวาคม 2561 นี้ นักกีฬาฟุตบอลทีมหนองพงเอฟซี ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนระดับอำเภอ เพื่อลงสนามแข่งขันกีฬาที่สำนักงานเขตการศึกษาจังหวัดพิจิตรจัดขึ้น แต่ปรากฏว่าเด็กๆเหล่านี้ยังขาดแคลนอุปกรณ์กีฬาที่แม้แต่รองเท้า

ดังนั้นเด็กๆเหล่านี้จึงออกมาวอนขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ใจดีให้ช่วยบริจาคเงินเพื่อซื้อรองเท้าและอุปกรณ์กีฬาเพื่อจะได้ลงสนามแข่งขันในครั้งนี้

เด็กชายอนุชิต แผงจันอัด “น้องวา” อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 ได้เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ กล่าวว่า ตนเองอายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 เป็นนักฟุตบอลของทีมหนองพงเอฟซี เล่นฟุตบอลมาตั้งแต่ชั้น ป.1 ตอนนี้โรงเรียนได้รับคัดเลือกให้นำทีมฟุตบอลไปแข่งขันระดับเขตของจังหวัดพิจิตร แต่พวกหนูไม่มีรองเท้า ไม่มีชุดนักกีฬา จึงอยากขอความเมตตาผู้ใหญ่ใจดีช่วยบริจาครองเท้าและชุดกีฬาให้ผมและเพื่อนๆด้วยครับ!

หากท่านใดมีจิตเมตตา นักกีฬาฟุตบอลที่เป็นเด็กบ้านนอกพื้นที่ไกลปืนเที่ยงแต่มีความตั้งใจรักเรียน รักกีฬา สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ “ธกส” เลขบัญชี 020-037-568-947 ชื่อบัญชี โรงเรียนบ้านหนองพง (กองทุนพัฒนาการศึกษา)

สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณครูคำรัก โพธิบัติ ครูผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลเยาวชนหญิง โทร 063-2736138, คุณครูณัฐกร ถวิลไพร ครูผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลเยาวชนชาย โทร 094-3641724