เปลี่ยนไปเป็นคนละคน! สาวโดนแฟนทิ้ง 2 ปี เธอเปลี่ยนตัวเองใหม่ จากสาวอวบเป็นสาวแซ่บ

0
232

กลายเป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงและกลับมาดูแลตัวเองครั้งยิ่งใหญ่หลังโดนแฟนทิ้ง ลูกหมีเชื่อว่าสาวๆหลายคนก็อาจจะเคยมีโมเม้นนี้ พูดง่ายๆว่าพอโสดแล้วสวยขึ้นทันที 555 และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเองให้สวยยิ่งขึ้น

เมื่อสาวจีนคนหนึ่งลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองหลังถูกแฟนทิ้ง เพียง 2 ปีผ่านไป..เธอสวยขึ้นมาก ดูดีขึ้นจนแทบจำไม่ได้ ทำเอาเพื่อนถึงกับตลึงกันเลยทีเดียว จะเปลี่ยนไปขนาดไหน ลองไปดูเลย เธอคนนี้กำลังเป็นไอดอลของหลายๆ คนเพราะไม่ว่าจะอากาศร้อนหรือหนาว

และต้องทำงานยาวนานกว่า 10 ชั่วโมงต่อวัน เธอไม่เคยหาข้ออ้างที่จะไม่ไปออกกำลังกาย เธอไปทุกวันระยะเวลายาวนานมากกว่า 1 ปี รูปร่างของเธอเปลี่ยนแปลงไปมากตอนนี้กล้ามเนื้อของเธอสวยมาก เมื่อเทียบกับรูปเมื่อ 4 ปีก่อนดูแล้วอย่างกับคนละคน

เธอชื่อ Zhao zhu yuan แต่เดิมเธอก็เป็นนักศึกษามหาลัย เรียนจบแล้วก็ตั้งใจจะหางานทำ ไม่เคยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่แฟนหนุ่มที่คบกันมาตั้งแต่มหาลัยกลับมาทิ้งเธอไปผู้หญิงคนอื่น เธอจึงลุกขึ้นมาฮึดที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ความรู้สึกแรกคืออยากให้เขารู้สึกเสียใจที่ทิ้งเธอไป แต่หลังจากนั้นมันไม่ใช่เพียงแค่นั้น เธอรู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของตัวเองในทุกๆวัน จากผู้หญิงธรรมดา..วันนี้เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคน เธอเริ่มจริงจังในการไปฟิตเนสและออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อท่าต่างๆ

และเธอเลือกที่จะว่ายน้ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ในแต่ละวันเธอไม่เคยขึ้นลิฟท์ เธอเลือกที่จะเดินบันไดแทน หลังจากระยะหนึ่งเธอเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่ค่อยๆเกิดขึ้น เธอมั่นใจว่าสิ่งที่เธอทำไปทั้งหมดจะต้องส่งผลกลับคืนมา ทุกอย่างจะต้องไม่สูญเปล่า

นอกจากมีวินัยในการออกกำลังกายแล้ว เธอเองยังเลือกที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดน้ำตาล ลดไขมัน และทานอาหารให้ตรงเวลา แต่ไม่ลืมที่จะให้รางวัลตัวเองในการกินตามใจปากอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เธอตกหลุมรักกับไลฟ์สไตล์แบบใหม่ของเธอ

ตอนนี้เธอรู้สึกมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น เพื่อนทุกคนของเธอต่างก็ตะลึงในการเปลี่ยนแปลงไปขนาดนี้ หลายคนสงสัยว่าเธอแอบไปทำศัลยกรรมหรือเปล่า เธอตอบคำเดียวว่า “การควบคุมน้ำหนักคือการศัลยกรรมที่ดีที่สุด” ถึงแม้ว่าเธอจะมุ่งมั่นในการออกกำลังกาย

แต่หน้าที่การงานของเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างดีไม่แพ้กัน หนังเรียนจบมหาวิทยาลัยเธอเข้าสมัครทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยดีไซเนอร์ เธอฝักใฝ่ที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ด้วยอาชีพนี้เธอจึงต้องอัพเดทแฟชั่นอยู่เสมอ

จึงเห็นได้ว่าบ่อยครั้งเธอมักจะอ่านแมกกาซีนแฟชั่นเพื่ออัพเดทเทรนใหม่ๆ ต้องขอบคุณแฟนหนุ่มที่ทิ้งเธอไป ทำให้เธอได้มีชีวิตใหม่ที่มีความสุข เธอมีความสุขกับตนเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีแฟน สิ่งสำคัญที่สุดที่เธอบอกกับตัวเองเสมอคือ “การเคารพตนเอง ไม่เอาตนเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

และทำทุกวันให้ดีที่สุด” การลดน้ำหนักของเธอไม่เพียงแต่เปลี่ยนรูปร่าง แต่ยังเปลี่ยนชีวิตและมุมมองการใช้ชีวิตของเธอ หวังว่าเรื่องราวของเธอจะสร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆคนที่ตั้งใจจะลดน้ำหนักและคนที่กำลังอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีบุคลิกดีขึ้น


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ lookmhee