คนจริงไม่พูดเยอะ! โซเซียลชื่นชม ‘บิ๊กแป๊ะ’ ใช้ชีวิตสุดติดดิน กินบะหมี่ถ้วยขณะลงพื้นที่ชายแดนใต้

0
605

บิ๊กแป๊ะ / เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นประธานเปิด “ศูนย์ชัยจินดา”

ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) จังหวัดยะลา โดยใช้สำหรับการติดตามขยายผล และควบคุมการติดต่อสื่อสารในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นระบบโทรศัพท์ โซเชียลมีเดีย ตลอดจนถึงการจับกุม และดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ โดยมีพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ให้การต้อนรับ

จากนั้นร่วมเข้าแถวเคารพธงชาติ และกล่าวคำปฏิญาณร่วมกับตำรวจในสังกัดศูนย์ปฏิบัติการตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า เจ้าหน้าที่อำนวยการ เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ส่วนปฏิบัติการพิเศษ

เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 เจ้าหน้าที่กองกำกับการเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด และโรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 400 นาย พร้อมมอบนโยบายให้กับหัวหน้าสถานีตำรวจในพื้นที่ยะลา

ปัตตานี นราธิวาส และ 4 อำเภอของสงขลา รวม 59 สถานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพล.ต.อ.จักรทิพย์ลงพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมอาหารไว้รับรองผบ.ตร.

แต่พล.ต.อ.จักรทิพย์เลือกที่จะรับประทานอาหารแบบง่ายๆ อย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ก่อนได้รับคำชื่นชมจากผู้ใต้บังคับบัญชาและชาวเน็ต ถึงความเรียบง่ายในการรับประทานอาหารและใช้ชีวิต

-ขอขอบคุณ ข่าวสด