ไร้ขาแต่ไม่ไร้ใจ! สาวไทยไร้ขา พิสูจน์ให้โลกเห็น มีครึ่งตัวก็เป็นนางแบบได้ เผย​ชีวิตถูกห่อกระดาษทิ้งวัดตั้งแต่เกิด

0
345

19 มี.ค.เว็บไซต์ข่าว VT รายงานข่าว นางแบบสาวสุดสตรองที่เกิดมาไร้ขา แต่เธอก็ปฏิเสธที่จะใช้ชีวิตอย่างคนพิการ “กัญญา เซสเซอร์” วัย 25 ปี เป็นผู้หญิงแกร่งอีกคนหนึ่งที่การเริ่มต้นการใช้ชีวิตของเธอนั้นไม่ง่ายเลย

อ่านชื่อเธอคงงงล่ะสิว่าเธอชื่อเหมือนคนไทยเลย ใช่ค่ะ เธอคือคนไทยแท้ แต่ในวัยเด็กชีวิตของเธอต้องอยู่ที่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้า จนเมื่อเธออายุ 5 ขวบก็มีชาวต่างชาติมาขอรับเลี้ยงเธอ

ซึ่งพวกเขาก็พาเธอไปอยู่ที่อเมริกาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โชคดีที่เธอโตมาในครอบครัวที่ดี พวกเขาสนับสนุนเธอในทุกๆ อย่าง ถึงแม้เธอจะไปไหนมาไหนด้วยวีลแชร์ แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคในการดำเนินชีวิต

เธอทำให้ทุกคนเห็นว่าเธอก็มีชีวิตแบบวัยรุ่นปกติทั่วไปได้ ด้วยการเปลี่ยนจากนั่งวีลแชร์มาใช้สเกตบอร์ดในการเคลื่อนที่ นั่นเป็นจุดกำเนิดทำให้เธอหลงใหลในกีฬาเอกซ์ตรีมสุดๆ

แต่เธอก็ไม่หยุดที่จะทำตามความฝันของตัวเอง และเชื่อมั่นในตัวเองว่าเธอสามารถทำอะไรก็ตาม เช่นเดียวกับที่คนปกติทำได้ เธอเป็นสาวไทยที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นนางแบบและนักกีฬาอีกด้วย

ย้อนกลับไปในวัยเด็ก เมื่อตอนกัญญาอายุได้เพียง 1 สัปดาห์ เธอได้ถูกครอบครัวทิ้งไว้ที่วัดแห่งหนึ่ง โดยห่อกระดาษใส่ไว้ในตะกร้า ซึ่งหลวงพ่อได้มาพบเธอและพบว่าหนูน้อยผู้น่าสงสารคนนี้เกิดมาพร้อมความพิการไม่มีขา

เธอถูกเลี้ยงดูโดยเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเป็นเวลาหลายปี ก่อนจะถูกอุปการะมาอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งเธอได้ตั้งชื่อเรียกให้กับตัวเองว่า “กัญญา” ตั้งแต่อายุยังน้อย

จุดเริ่มต้นด้านอาชีพนางแบบของเธอ เริ่มตั้งแต่ตอนที่หญิงสาวอายุ 15 ปีกับการแป็นนางแบบให้เสื้อผ้าแบรนด์ดังอย่าง ‘บิลลาบอง’และแบรนด์ระดับโลกอีกหลายแบรนด์ เช่น ‘ไนกี้’ นอกจากนี้เธอยังมีใจรักในด้านกีฬา ทุ่มเทในการเล่นสเก็ตบอร์ด, กระดานโต้คลื่น และโมโนสกีอีกด้วย


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ khaonaroo