ไม่เจอแม้เงา จู่โจมบ้านร่างทรงต้องสงสัย ลวง ด.ช. 2 ขวบ ที่ไหนได้ตายไปนานแล้ว

0
435

เจ้าหน้าที่บุกจู่โจมค้นบ้านร่างทรงต้องสงสัยลวง ด.ช. 2 ขวบ หายตัวลึกลับในไร่อ้อย พบเพียงเครื่องรางฝุ่นจับ ญาติเผยร่างทรงเสียชีวิตไปนานแล้ว ด้านผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี เรียกประชุมเตรียมใช้เครื่องโซนาร์ช่วยค้นหา.

สถานการณ์การค้นหา ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ลูกชายของแรงงานชาวพม่า ที่เดินหลงเข้าไปในป่าอ้อยหมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แล้วหายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงชาวบ้าน ยังคงช่วยกันระดมกำลังเข้าค้นหาหนูน้อยรายนี้มาอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ 8 วันแล้ว แต่ยังไร้วี่แววของเด็กน้อยคนดังกล่าว.

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้ต้องสงสัยเป็นร่างทรงอยู่ในบ้านหลังหนึ่งใกล้เคียงกับไร่อ้อย ทหารจึงใช้มาตรา 44 บุกจู่โจมเข้าไปตรวจค้น.

รายงานระบุว่า พ.ท. อภินันท์ แสงคุ้มภัย หัวหน้าฝ่ายการข่าวกองกำลังรักษาความสงขเรียบร้อย จ.สุพรรณบุรี (มทบ.17) นำกำลังทหารสนธิกำลังตำรวจบุกไปจนถึงบ้านเลขที่ 130 หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง

ก่อนจะสั่งให้กระจายปิดล้อม พบเจ้าของบ้านคือ นางสายยา ขำซ้าย อายุ 52 ปี เป็นญาติของ นายไห อายุ 60 ปี ร่างทรงผู้ต้องสงสัย.

เจ้าหน้าที่จึงสอบถามนางสายยา ได้ความว่า นายไห ที่เป็นผู้ต้องสงสัยนั้น เป็นร่างทรงประกอบพิธีทางไสยศาสตร์และมนตร์ดำจริง แต่นายไห ได้เสียชีวิตไปนานแล้วจึงไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการหายไปตัวไปของ ด.ช.ซูลุยผิว เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจค้นห้องของนายไห ทำให้พบวัตถุมงคล ลูกกรอก กุมารทอง สายสิญจน์ รวมทั้งอุปกรณ์ในการประกอบพิธีกรรมมากมายในสภาพฝุ่นจับหนา.

นางสาย เล่าอีกว่า บ้านนี้นอกจากตนก็มีนายไหที่เป็นญาติ และนายมานิตย์ สร้อยผล อายุ 56 ปี สามีของตนที่อยู่อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ เชื่อว่าสายข่าวของเจ้าหน้าที่น่าจะมีความผิดพลาดในเรื่องข้อมูล ถึงไม่ทราบว่านายไห เสียชีวตไปนานแล้ว

อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายจะมีการนำเอาอุปกรณ์โซน่า เข้ามาสแกนพื้นที่ในบ่อน้ำทั้ง 5 บ่ออีกครั้ง ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ (25 ธ.ค.) จะมาสรุปสถานการณ์กันใหม่ หากเชื่อว่าเด็กไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว จะได้ไปให้ความสำคัญกับประเด็นอื่นต่อไป.