‘โน้ต เชิญยิ้ม’ สุดอาลัยรัก ‘พ่อดม ชวนชื่น’ แม้จากกันไป สัญญาจะไลน์หาทุกเช้าเหมือนเดิม

0
230

โน้ต เชิญยิ้ม เพื่อนซี้ต่างวัย เผยพ่อดมขอให้เป็นเพื่อน ถ้าไม่ทำตัวเป็นเพื่อนมีเคือง สัญญาแม้จากกัน แต่จะส่งไลน์หาทุกเช้าเหมือนเดิม ด้านลูกชายภรรยาคนแรกของพ่อดม เผยแม่ป่วยโรคหัวใจ ตั้งใจจะไม่บอกตลอดชีวิตว่าพ่อดมสิ้นแล้ว

บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพศิลปินตลกอาวุโส พ่อดม ชวนชื่น วัย 83 ปี ในคืนแรก ครอบครัวและแขกภายในงานจำนวนมาก ทั้งดาราตลก นักแสดง รวมถึงแฟนคลับ ร่วมกันสวมเสื้อสีชมพูเกือบทั้งงาน ตามความต้องการของพ่อดมที่เคยบอกไว้

ภายในงาน รายการทุบโต๊ะข่าว (25 ธันวาคม 2561) ได้สัมภาษณ์ นายสุวัช ทรงแสง วัย 64 ปี ลูกชายจากภรรยาคนแรกของพ่อดม คือ แม่เยื้อ ทรงแสง อายุ 83 ปี โดยนายสุวัช เปิดเผยว่า ตนอยู่กับพ่อดมมาตั้งแต่เด็ก

เกือบทั้งชีวิตของตน ตนอายุขนาดนี้แล้ว จึงมีความผูกพันกับพ่อดมมาก ในวันที่พ่อดมจากไป เป็นวันที่ตนพาแม่ไปโรงพยาบาลพอดี เนื่องจากแม่เป็นโรคหัวใจ จึงไปไม่ทันได้ดูแลพ่อเป็นครั้งสุดท้าย

โดยเรื่องที่พ่อสิ้น ตนจะไม่บอกแม่ เพราะท่านเป็นโรคหัวใจอย่างแรง อาการหนักมาก ต้องใส่เครื่องกระตุ้น จึงได้ขอร้องทีมแพทย์และพยาบาลให้ปิดเรื่องนี้ไว้ เพราะเกรงว่าแม่รู้เรื่องแล้วจะอาการทรุดไปอีกคน และคงจะไม่บอกเรื่องนี้ไปตลอดชีวิต แม้ว่ารู้ทีหลังแล้วแม่อาจจะเสียใจที่ไม่ได้มาเคารพพ่อก็ตาม

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการตั้งเวทีสำหรับการแสดง ซึ่งช่วงที่ยังไม่ทำการแสดงก็จะขึ้นภาพของพ่อดม บนจอ LED ขนาดใหญ่ และมีวงดนตรีปี่พาทย์บรรเลง สลับกับเปิดเพลงสากล ก่อนจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในคืนแรกนี้

ซึ่งก็มี โก้ มิสเตอร์แซกแมน มาร่วมเป่าแซกโซโฟน หน้าพ่อดมด้วย เนื่องจากเป็นเครื่องดนตรีที่พ่อดมชื่นชอบมาก ด้าน โน้ต เชิญยิ้ม วัย 64 ปี เพื่อนสนิทต่างวัยของพ่อดม ซึ่งรู้จักกับพ่อดมมานานกว่า 40 ปี เปิดเผยว่า พ่อดมต้องการให้ตนเป็นเพื่อนกับเขา เพราะเขาอายุเยอะแล้ว

ไม่ค่อยมีเพื่อน คนอื่นมักจะเรียกว่าพ่อ แต่ตนเรียกชื่อกันได้เลย แรก ๆ คนอื่นได้ยิน ก็คิดว่าตนไม่เคารพผู้ใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ เพราะหากตนไม่ทำตัวเป็นเพื่อน พ่อดมก็จะเคืองอีก โน้ต บอกว่า เวลาคุยกันก็มักจะคุยกันเรื่อง 18+ บางครั้งตนยังเรียกเขาว่า “ไอ้เตี้ย”

ซึ่งพ่อดมเป็นคนไม่ถือตัว จึงสนิทกันมาก ยอมรับว่าตอนแรกที่ทราบข่าวถึงกับช็อก เกือบจะทำงานต่อไม่ได้ แต่ในวันนี้ก็อยากจะบอกพ่อดมว่า เหนื่อยมามากแล้ว ได้พักแล้วนะ แถมยังเป็นคนมีบุญ ได้ไปอย่างสบาย ไม่ทรมานตัวเองและลูกหลาน

“ถ้าได้ยินอยู่นะเพื่อน ยังรักเพื่อนเหมือนเดิม นับตั้งแต่วินาทีนี้ต่อไป ก็จะส่งไลน์หาเพื่อนทุกเช้าเหมือนที่เคยส่งหากัน เพื่อนจะรับรู้หรือเปล่าไม่รู้ ไลน์นั้นลูกหลานจะเลิกใช้ จะลบไปแล้ว ตนไม่รู้ แต่ไลน์นั้นจะยังอยู่ในใจตนเสมอ และจะขอส่งหาไลน์หาเหมือนเดิม” โน้ต เชิญยิ้ม กล่าวทิ้งท้าย

-ขอขอบคุณ kapook