เผยผลชันสูตรเเล้ว! หลังแม่ติดใจพุ้งเป้าคนขับรถไถ

0
267

กลายเป็นเรื่องที่สังคมกำลังให้ความสนใจอย่างมาก จากกรณีหนูน้อยชาวพม่า ที่ล่าสุดทางฝั่งเเม่เกิดข้อกังขาของการเสียชีวิตของน้องซูลุยผิว จากข้อสันนิษฐาน เเม่น้องได้ถูกพุ่งเป้าไปที่คนขับรถไถ

นายสมาน วงษ์กัณหา คนขับรถไถในคืนวันเกิดเหตุที่ ด.ช.ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ หายตัวไป เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า วันเกิดเหตุตนเจอเด็ก 2 คนจริง ตอนนั้นตนกำลังไถดินแปลงตรงข้ามกับจุดที่พ่อแม่เด็กทำงานอยู่.

หลังจากที่ตนไถดินเสร็จ ก็ขับรถกลับบ้านไปขับรถอีกคันหนึ่ง คือรถคีบอ้อย ไม่ได้ผ่านจุดที่เด็กหาย อย่างไรก็ตาม ตนกลับถูกมองว่าเป็นคนขับรถทับเด็ก และเป็นคนเห็นเด็กเป็นคนสุดท้าย.

เรื่องนี้ตนมองว่ารถไถมีเสียงดัง เด็กไม่มีทางที่จะเข้ามาใกล้ จะรีบหนีทันที อีกทั้งตนก็เป็นคนที่ช่วยตามหาเด็กตอนที่หายตัวไปอีกด้วย.

ด้านแม่ของเด็ก เปิดเผยว่า เห็นสภาพศพลูกแล้ว มีบาดแผลช่วงล่าง และของเล่นที่พบก็ไม่ใช่ของลูกชาย ตนรู้สึกคาใจคนขับรถไถใกล้จุดเกิดเหตุว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้.

“ขณะนี้ตนเองกลับถูกมองว่าเป็นคนขับรถทับเด็ก และเป็นคนที่เห็นเด็กคนสุดท้าย ซึ่งยืนยันว่า ไม่ได้หลบหนีอย่างแน่นอน เพราะตนเองคือผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น

เพราะในวันดังกล่าวต่างคนต่างทำงาน จนกระทั่งทราบข่าวก็ยังออกไปร่วมกันตามหา ซึ่งขณะนี้ตนได้มอบให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบรถไถคันดังกล่าว รวมถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งผลก็จะพิสูจน์ได้กับการตรวจดีเอ็นเอเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด (26 ธันวาคม 2561) เพจอีจัน รายงานความคืบหน้าผลการชันสูตรพลิกศพ ของสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยเบื้องต้นระบุว่า จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายตามร่างกาย พบเพียงร่องรอยถูกสัตว์กัดแทะตามตัวหลายแห่ง และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน