จำได้ไหม น้องเคียว อดีตนายแบบเสื้อผ้าแบรนด์หรู ปัจจุบันชีวิตเปลี่ยน ‘งานหดไร้คนจ้างงาน’

0
367

จำน้องเคียวได้ไหม ที่เคยสร้างเสียงฮือฮาและโด่งดังบนโลกออนไลน์ น้องคือผู้โชคดีได้รับโอกาสสวมชุดแบรนด์หรู Louis Vuitton ถ่ายแบบให้นิตยสาร GQ Germany คือน้องเครียว เด็กไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง

สำหรับน้องเครียว เป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง อายุ 14 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ขณะนี้น้องเคียวอาศัยอยู่กับแม่และน้องๆ โดยคุณแม่ทำงานรับจ้างทั่วไป

ด้านโอกาสที่เข้ามาในครั้งนี้ น้องเครียวบอกว่าตัวเองเป็นมัคคุเทศก์ท้องถิ่นนำทีมงานถ่ายแบบไปถ่ายทำกันที่บริเวณวัดจมน้ำหรือวัดวังก์วิเวการามเก่า แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอสังขละบุรี ที่อยู่ในบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์

ก่อนที่ทางทีมงานได้ให้ตนลองชุดและให้ลองโพสต์ท่าถ่ายแบบดังกล่าวด้วย ใช้เวลาถ่ายทำประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งหลังถ่ายแบบเสร็จ ก็ได้รับค่าตอบแทนนำกลับมาให้แม่

ล่าสุดน้องเคียวได้เผยว่าห่วงเรื่อง “ฐานะทางบ้าน” ซึ่งแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ถ้าวันไหนไม่มีงานก็จะไม่มีเงิน ไหนจะต้องส่งน้องเครียวเรียนให้สูงๆ และอีกเรื่องคือคนดูแลน้องเครียวในเรื่องการบริหารจัดการงานที่จะเข้ามา (ผู้จัดการส่วนตัว)

อีกทั้งตอนนี้ “น้องเคียว” ยังมีสัญชาติกะเหรี่ยง ยังไม่ได้ผ่านการพิจารณาให้ได้รับสัญชาติไทย การที่น้องเครียวจะออกไปไหนมาไหน หรือไปทำงานนอกพื้นที่

จะต้องทำเรื่องขออนุญาตกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ถ้าน้องเคียวได้รับสัญชาติไทยภายในเร็วๆ นี้ น่าจะส่งผลดีกับน้อง และคงสร้างความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทางไปทำงานในอนาคตมากยิ่งขึ้น

ชมภาพ

*

*

*

*

*