ตร.แจงหลังผลชันสูตร เด็กชายหลงป่าอ้อย ‘ไม่พบบาดแผล’ แม่คาใจยังไม่ขอเผา!

0
294

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 ธ.ค. ที่ สภ.สระยายโสม จ.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ รอง ผบช.ภ.7

กล่าวว่า ผลการชันสูตรจาก ร.พ.ตำรวจ ไม่พบร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากของมีคม ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงการถูกกัดแทะจากสัตว์เท่านั้น

ตรวจสอบกระดูกไม่มีร่องรอยแตกหัก กระโหลกไม่มีการยุบและไม่พบว่ามีรอยเลือดบนเสื้อผ้า และไม่พบการมีการฉีกขาดของเสื้อผ้า

สภาพศพบริเวณขามีลักษณะผิดรูปนั้น เกิดจากสภาพศพที่เน่าเปื่อย ทำให้ข้อต่อตามจุดต่างๆ บิดผิดรูป ซึ่งสรีระข้อต่อของเด็กกับผู้ใหญ่จะต่างกัน คาดว่าเสียชีวิตตั้งแต่ 5-10 วัน

พล.ต.ต.กฤษณ์ กล่าวอีกว่า ผลชันสูตรของทางแพทย์ที่ตรวจสอบนั้นเป็นมืออาชีพ แต่หากทางญาติยังคงติดใจสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ ก็จะดำเนินการส่งศพน้องต้าแง ให้กับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุทติธรรม ตรวจสอบอีกครั้งเพื่อความสบายใจของทางญาติ

ด้านนางมอ ยืนยันลูกชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหรือฆาตกรรมอย่างแน่นอน ตนได้สันนิษฐานไว้ก่อนแล้วว่าลูกอาจจะถูกลักพาตัวและนำร่างน้องไปอำพราง

นางมอ กล่าวเสริมอีกว่า ยังคิดว่าลูกชายอาจเสียชีวิตจากรถไถ เพราะในวันที่ลูกชายหายตัวไป คนขับรถไถก็ไม่อยู่และรถก็ไม่อยู่ที่บ้าน คนขับรถไถก็ได้เปลี่ยนใบผลานไถ ตรงกับวันที่ลูกชายหายไปพอดี

ครอบครัวจะยังไม่เผาศพน้องต้าแง และจะทำเรื่องส่งสถาบันนิติเวชกระทรวงยุติธรรม เพื่อชันสูตรหาข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะนำศพส่งไปชันสูตรภายในคืนนี้