ยังจำกันได้ไหม ‘แจ๊ค เชิญยิ้ม’ ป่วยผอม ลุกไม่ได้ รักษามา 5 เดือน ตั๊ก บริบูรณ์ ห่วงเพื่อน-รุดเยี่ยม

0
358

ซูบผอมจนผิดหูผิดตา ตลกดัง แจ๊ค เชิญยิ้ม น้องชายสุดรัก เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ทายาทตลกอาวุโส ผู้ล่วงลับ ทำเอาแฟนคลับและเพื่อนในวงการเป็นห่วงอาการ ล่าสุด ตั๊ก บริบูรณ์ เดินทางไปเยี่ยมถึงบ้าน สอบถาม แจ๊ค เชิญยิ้ม ป่วยร้ายแรงอะไรหรือไม่

โดย แจ๊ค ออกมาเผยถึงอาการป่วยว่า ตัวเองเป็นโรคปอด ปอดติดเชื้อ ปอดอักเสบ และ น้ำท่วมปอด ช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา หลังจากทำงานหนักทุกวัน สะสมมาเกือบ 20 ปี พักผ่อนน้อย

ทั้งที่ไม่สูบบุหรี่ แต่เราหายใจเข้าไป ในวันที่เราภูมิต้านทานน้อย เริ่มแรก จะป่วย มีไข้สูง ไม่มีสาเหตุ ทานยา เหมือนจะดี แล้วก็เป็นใหม่ ครึ่งเดือน น้ำหนักหายไป 10 กก.จนหมอให้แอดมิตเลย ต้องหยุดงาน อยู่ในห้องกักเชื้อ

โดยมีพ่อนีโน่ แนะนำหมอเฉพาะทางให้ อาการหนัก รักษาเกือบเดือน นอนโรงพยาบาลเกือบเดือน อยู่ในห้องเล็กๆ แต่เราอยากทำงาน รักงาน ถ้าเป็นมากกว่าโรคปอดเราจะทำยังไง ผอมลงจนทุกอย่างแย่ไปหมด

โดย 15 วันแรก หมอมาบอก เชื้อที่ตรวจ ไม่แพร่ใคร จนเข้าเดือนที่ 3-4 ลุกจากเตียงเดินได้ เข้าใจคนกายภาพ แล้วเดินได้ เป็นยังไง ได้กำลังใจ คนรอบข้าง ครอบครัว แต่อยู่ที่ตัวเรา ต้องสู้ ตั้งแต่ป่วย มาเดือนที่ 5 แล้ว

ตอนนี้กลับมาแล้ว อยากฝากว่า วันที่เราป่วย มีคนเตือนเราจะทำงานเอาเงินไปรักษาตัวเอง จนวันที่เราป่วยจริงๆ เรานอนอยู่ เห็นเงินกองอยู่ ก็ไม่มีปัญญา ลุกไปหยิบเงินไปเที่ยวเลย ต้องบาลานซ์ให้ดี ทั้งเรื่องงาน สุขภาพ ครอบครัว ส่วนตัว เราจะไม่ขาดสิ่งไหนเลย


.

.

คลิป

-ขอขอบคุณ ข่าวสด