เลี้ยงกุ้งก็รวยได้! จากเจ้าของร้านกาแฟ ผันตัวเลี้ยงกุ้งก้ามแดง 1 เดือน ได้กำไรกับคืนเป็นแสน!

0
477

แน่นอนว่าอาชีพของแต่ละคนนั้นจะเข้าหรือไม่เข้ากับตัวเองมันก็ขึ้นอยู่กับเราด้วยกันทั้งนั้นและบางคนไหนก็มักจะออกจากงานประจำเพื่อมาหาสิ่งที่ตัวเองชอบการใช่ไหมราคาซื้อบางครั้งอาจจะมีการท้อใจหรือทำไม่ถูกทางบ้านแต่บอกเลยว่าถ้าเราเลือกที่จะทำอะไรแล้วละก้าวมั่นต่อไป

แล้วก็อาจจะประสบความสำเร็จก็ได้ค่ะ วันนี้เราก็จะพาทุกคนนั้นไปรู้จักสาวคนหนึ่ง ปี 41 คนหนึ่งที่สามารถหาทางสร้างหลักฐาน ด้วยการเพาะกุ้งกุ้งก้ามแดงที่บ้านบอกเลยว่าลงทุนแค่หมื่นบาทกับสร้างรายได้ให้เธอถึง 100000 บาทเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น

ซึ่งจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นลองตามกัน ได้แต่เธอนั้นเป็นเจ้าของร้านขายกาแฟในเมืองกระบี่ถึง 2 สาขาซึ่งเธอนั้นก็ได้ผันตัวเองมาอาศัยอยู่ที่บ้านเถอะดูแม่ที่เริ่มแก่ชราเดินเปิดร้านให้ญาติของตัวเองนั้นมีการไปบริหารต่อเนื่องจากที่กลับมาก็เนื้อหาวิธีในการหารายได้

เนื่องจากการปลูกผักพืชผักสวนครัวปลูกแบบเกษตรพอเพียงปลูกพืชหลายชนิดเพื่อสามารถเพียงพอต่อความต้องการในการดำเนินและดำรงชีวิตอย่างพอเพียง แต่กระนั้นเธอก็อยากจะเลี้ยงอะไรด้วยจึงได้มองหาสิ่งที่เธอเลี้ยงได้เลยหากุ้งก้ามแดง

มาเพราะเลี้ยงไว้ในบ่อและตามอ่านนะหน้าบ้านเป็นจำนวน 300 ตัวช่วยในเรื่องต้นและมีการลงทุนเพียงแค่ประมาณ 10,000 บาทเท่านั้นแต่หลังจากเวลาผ่านไปประมาณสัก 5 เดือนกรุงเทพเอาไว้นั้นก็ได้ออกลูกเป็นจำนวนกว่าพันตัวและสามารถสร้างรายได้ได้เป็นแสน

ซึ่งรวมถึงพ่อพันธุ์แม่พันธุ์แล้วหลังจากที่ขายมาเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งเธอก็ยังกล่าวอีกว่าในตอนแรกเธอไม่ต้องการในพืชธุรกิจแต่อย่างใดแต่เนื่องเพราะว่าสนใจแล้วก็อยากจะลองเลี้ยงดูแล้วก็ลองไปดูของเพื่อนๆที่เลี้ยงไว้จึงก็น่าสนใจน่าสั่งลูกกุ้งมาประมาณ 300 ตัว

จากนั้นก็เรียงตามธรรมชาติโดยให้บอกห้ามพลาดของตัวเองตามอ่านนะต่างๆริมบ้านซึ่งผลปรากฏว่ากุ้งโตเร็วเป็นอย่างมากและมีลูกจำนวนมากก็เลยสามารถไปโพสขายตาม Facebook และทำให้มีผู้เข้ามาสนใจสั่งซื้อเป็นจำนวนมากโดยรวมได้ว่าเงินขณะที่ขายไปตอนนี้สามารถขายไปได้เกือบ 1 แสนบาท

แล้วด้วยกัน ซึ่งเธอยังบอกอีกว่าการเลี้ยงกุ้งนี้สามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างมากอีกทั้งยังเป็นการสร้างระยะยาวได้อีกด้วยซึ่งบอกเลยว่าเป็นอนาคตที่สดใสเพราะว่าในหลายปีนั้นมีการนำไปเลี้ยงแต่ขายไม่ออกเพราะเลี้ยงกุ้งอย่างน้อยและก็ต้องมีขนาดใหญ่และมีราคาแพงแต่ช่วงนี้ตนของขายลูกกุ้งก่อนใน

ส่วนของกุ้งเนื้อนั้นก็ยังคงต้องรอไปอีกสักระยะนึงเพื่อความการศึกษาให้อย่างมั่นคงคลังมีความเสี่ยงสูงฉะนั้นการเลี้ยงลูกกุ้งและจำหน่ายลูกกุ้งนั้นถือว่าเป็นอะไรที่ตอบสนองทางการตลาดเป็นอย่างมากเพราะยังมีคนต้องการลูกกูอีกเป็นจำนวนมากเลย และนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งการหารายได้

อีกหนึ่งทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับชาวเกษตรกรหรือผู้คนที่สนใจได้เป็นอย่างมากซึ่งบอกเลยว่าบางครั้งในสิ่งที่เราไม่เคยทำถ้าหากเราสนใจแล้วเราทำกันดูมันอาจจะรุ่งก็ได้นะคะและนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าสนใจกันเลยทีเดียวซึ่งถ้าหากใครสนใจเรานั้นก็ลองศึกษาหาข้อมูลกันได้เลย


.

.

-ขอขอบคุณ bangaornews