หนุ่มผันตัวทำเกษตร! ปลูกกล้วยน้ำวายักษ์ เลี้ยงง่ายๆ ไม่ต้องสนใจมาก รับเต็มๆไร่ละ 50,000 บาท

0
331

วันนี้เราก็จะเอาบางอย่างมาฝากชาวเกษตรกรการซึ่งบอกเลยว่าบางอย่างที่แตกต่างในก็สามารถสร้างรายได้ด้วยเช่นกันซึ่งมีสิ่งที่แตกต่างนั้นอาจจะเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็ได้ในวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นไปพบกล้วยน้ำว้าซึ่งบอกเลยว่าเป็นกล้วยน้ำว้าที่สามารถขายได้กำไรเป็นอย่างมาก

ในกรณีที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นอยู่ในจังหวัดลพบุรีซึ่งเป็นกล้วยน้ำว้าที่มีลำต้นสูงใหญ่และกล้วยมีขนาดใหญ่กว่ากล้วยน้ำว้าทั่วไปซึ่งหากล้องวัดตัวผลแล้วก็จะมีขนาดที่ 8 นิ้วและมีรสชาติที่หวานเนื้อแน่นหมออย่างมากที่จะนำไปเป็นกล้วยเชื่อม

ในกล้วยน้ำว้าตอนนี้กำลังจะสูญพันธุ์ทำให้นางพัชนีตุษยะเดชชาวเกษตรกรในจังหวัดราชบุรีนั้นขุดหน่อพันธุ์ให้กับอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือเพื่อทำการขยายพันธุ์ด้วยการเพาะเนื้อเยื่อ

โดยเริ่มต้นจากการศึกษาของข้อมูลในเรื่องของตลาดและราคาตามตลาดค้าส่งก็ได้ข้อมูลว่าถ้าหากช่วยกล้วยน้ำมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ตลาดนั้นก็สามารถซื้อหมดและให้ราคาหวีละ 70 บาทซึ่งบอกเลยว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

และหลังจากที่ได้ลองเพาะพันธุ์เนื้อเยื่อสำเร็จแล้วนั้นก็นำไปปลูกในพื้นที่ประมาณ 1 ไร่หรือประมาณ 100 ต้นและปลูกเลี้ยงแบบไม่ค่อยสนใจอย่างไรปล่อยทิ้งๆขว้างๆเอาไว้ไม่ลงทุนมากป่วยก็ไม่ใส่เหมือนให้เรียงกันตามธรรมชาติ

ดูแลแค่เพียงอยากให้มีหญ้าขึ้นรถและมีถ่ายเทอากาศนั้นถ่ายเทได้สะดวกและป้องกันเชื้อราเพิ่มมากขึ้นซึ่งผลปรากฏว่ากับให้ได้ผลกล้วยที่มีลูกสวยและออกเครือใหญ่อีกทั้งยังมีรูปขนาดใหญ่มากจนทำให้ต้องมีการทำเกลือเพราะว่ามีเคอรี่ใหญ่

โดยกล้วย 3 ลูกนั้นหนักตั้ง 1 กิโลกรัมคืนนึงมี 10 กว่าลูกหมีนึงมี 10 กว่ารูปหนุ่มๆแล้วเครือ 50 กิโลกรัมเลยทีเดียวง ซึ่งคือใหญ่ขนาดนี้สามารถทำให้มีผู้ค้ารายใหญ่นั้นสนใจอย่างมากมายใน 1 คืนนั้นก็จะมีอยู่ 13 หวีซึ่งขายได้ประมาณ 530 บาท

และในพื้นที่ต่อไร่นั้นก็สามารถนำกล้วยเหล่านี้ไปขายได้โดยได้รายได้ประมาณซัก 50,000 บาทต่อปีซึ่งถือว่าเป็นรายได้เสริมที่น่าสนใจกันเลยทีเดียวเพราะว่าเป็นการปลูกกล้วยแบบทิ้งทิ้งขว้างขว้างไม่ได้สนใจอะไรพอถึงเวลาก็สามารถนำมาขายได้นั่นเอง

กล้วยน้ำว้านี้สามารถขายได้อีกกิโลละ 80 บาทหลังจากการสังเกตแล้วถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเพราะว่าเป็นการปลูกแบบง่ายๆไม่ต้องลงทุนมากซึ่งถ้าหากใครสนใจกล้วยน้ำว้าอย่างนั้นก็สามารถสอบถามไปได้ที่เบอร์ 084 527 9000 ค่ะ


.