ยังจำกันได้มั้ย! ‘ใหม่ มือกลองวงไอน้ำ’ ผันตัวเป็นเกษตรกร ใช้ชีวิตสุดเรียบง่าย ทำไร่ทำนาคือความสุขที่แท้จริง

0
275

ป็นวงร็อกขวัญใจวัยโจ๋ระดับตำนาน สำหรับ วงไอน้ำ โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงมากว่า 12 ปี มีเพลงฮิตติดหูมากมาย ซึ่งหลังประกาศยุบวงไปเมื่อปี 2558 สมาชิกวงไอน้ำ ก็ต่างแยกย้ายกันไปดำเนินชีวิตตามเส้นทางของตัวเอง

สำหรับ ใหม่ สุขเดชะ มือกลองอารมณ์ดีที่มีบทบาทโดดเด่นไม่แพ้นักร้องนำ ก็ได้กลับไปใช้ชีวิตที่บ้านต่างจังหวัด ทำงานเปิดบริษัททัวร์ พร้อมทั้งผันตัวเป็นเกษตรกรทำไร่ไถนา

ใช้ชีวิตติดดินอยู่กับภรรยาและลูกชาย น้องพุฒ ที่หน้าตาน่ารักทะเล้นได้พ่อมาเต็มๆ ถือเป็นชีวิตที่เรียบง่ายแต่มีความสุขและอบอุ่นมาก ไอ..น้ำ เป็นวงดนตรีป็อปร็อคจากบุรีรัมย์ทีเคยเข้าประกวดรางวัลวงดนตรีมัธยมยอดเยี่ยมระดับประเทศจากโครงการ

พานาโซนิคสตาร์ ชาเลนจ์ ของบริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น เมื่อปี พ.ศ. 2545 จนได้รับการเซ็นสัญญาจากอาร์เอสและออกอัลบั้มในชื่อเดียวกับวงในปี 2546 มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือเพลงที่หนึ่งไม่ไหว และปล่อยอัลบั้มชุดที่สอง รักคนมีเจ้าของ

และได้รับความนิยมจนสูงสุดจนมียอดขายเกือบสองล้านก็อปปี้และทำให้เป็นวงดนตรียอดนิยมอันดับต้น ๆ ของอาร์เอสในช่วงเวลานั้น ปัจจุบันไอน้ำยุบวงแล้วเมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2558 โดยมือกลองของวงไอน้ำ ใหม่ สุขเดชะ ได้โพสต์ข้อความยุบวงลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

ทางด้าน เณร ศุภชัยนิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการของอาร์เอส ได้เผยเกี่ยวกับการยุบวงของไอน้ำว่า มีสมาชิกวงทั้งสาม ใหม่ ก็อป ฟัก เข้ามาปรึกษาว่ารู้สึกอิ่มตัวในการทำผลงานเพลงจึงสนใจที่จะไปทำด้านอื่นแทน และยืนยันว่าไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันภายในวง

ทางด้านฟลุค นักร้องนำก็ยังมีสัญญากับทางค่ายอาร์เอสและยังอยากทำงานกับอาร์เอสอยู่ เป็นวงดนตรีเด็กหนุ่ม 5 คน จากจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ผ่านการประกวดได้รับรางวัลวงดนตรีมัธยมศึกษายอดเยี่ยมระดับประเทศจากโครงการ พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์ ของบริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น

เมื่อปี พ.ศ. 2545 จนได้เข้ามาเซ็นสัญญาแล้วออกผลงานอัลบั้มชุดแรก ไอ..น้ำ ในปี 2546 โดยมีเพลงที่ได้รับความนิยมในขณะนั้นคือ เพลง ที่หนึ่งไม่ไหว ตามมาด้วยอัลบั้มที่ 2 รักคนมีเจ้าของ ในปี 2547 ที่ได้รับความนิยมขึ้นสู่จุดสูงสุดจนมียอดขายเกือบ 2 ล้านก๊อปปี้

ทำให้กลายเป็นวงดนตรียอดนิยมอันดับต้น ๆ ของค่ายในขณะนั้น คุณเณร ศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เผยว่า สำหรับกรณีข่าวเรื่องที่ ใหม่ ไอน้ำ โพสต์เฟซบุ๊กประกาศปิดฉากวง ทั้งนี้ได้มีการพูดคุยกับน้อง ๆ วงไอน้ำแล้วก่อนหน้านี้แล้ว


.

.

.

.

-ขอขอบคุณ siamvariety