เกษตรกรชาวลพบุรี ปลูก ‘ถั่วงอกงาม’ ส่งขาย ปลดหนี้ 7 ล้าน ภายใน 2 ปี

0
1316

สวัสดีค่ะวันนี้เกษตรไทบ้านก็จะพาทุกคนมาดูว่าการทำเกษตรจะทำให้เราหมดหนี้ได้จริงหรือไม่ ซึ่งวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆของ คุณนิมิตร์ เทียมมงคล ซึ่งทางคุณนิมิตร์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า หลายคนก็จะไม่เคยรู้เลยว่าผู้บริโภคเองหรือเกษตรกรเอง เม็ดถั่ว 1 กิโล

หวานกรอบอร่อย หลายคนแทบไม่รู้เลย ถั่วงอก 6-7 กิโล จะสามารถเพราะ ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 วัน 3 คืน 60 ชั่วโมงก็ได้แล้ว นี่คือสิ่งที่ทำทุกวัน ปลูกทุกวัน ได้ทุกวัน และสำหรับถั่วงอกของผมเนี้ยเป็นถั่วงอกแบบธรรมชาติออแกนิคไม่มีสารเคมีที่จะไปปรุงแต่ง ก็เลยทำให้รสชาติอร่อย

ซึ่งสำหรับทางด้านการลงทุน คือเริ่มจากตระกร้า เพราะตระกร้าเปรียบเสมือนบ้านที่อยู่อาศัยของถั่วงอก ลงทุนประมาณ 100 กว่าบาท ใช้ได้ประมาณ 4 กิโล ถ้าสำหรับถังซีเมนต์ตรงนั้นจะทำให้ถั่วงอกเย็นขึ้นพอเย็นขึ้นก็จะทำให้ต้นอวบขึ้นลักษณะจะขาวขึ้นจะใช้เมล็ดอยู่ที่ 1 กิโลกับ 8 ขีด

จะได้ถั่วงอกประมาณ 13-14 กิโล ก่อนหน้านี้ทำประมาณ 100 กว่าบ่อ ส่งทั่วกรุงเทพฯ และมีการส่งออกไปยังประเทศจีน และมีพ่อค้ามีแม่มารับถึงที่ แล้วได้มีการเป็นศูนย์เรียนรู้ และถั่วงอกปลูกงานมากไม่ยากอย่างที่คิด

ถั่วงอกของทางเราถ้าไม่ใส่ในตู้เย็นจะอยู่ได้ 3 วันแต่ถ้านำไปแช่ตู้เย็นจะสามารถอยู่ได้ถึง 2 อาทิตย์ และสามารถสร้างอาชีพให้คนที่สนใจมาเรียนกับอีกหลายๆคนได้เลย ถั่วงอกสามารถกู้ชีวิต กู้ครอบครัวผมได้ นะจุดๆนี้ผมกล้าพูดได้เลยครับว่า ผมมีอยู่ มีกิน มีใช้ ได้เพราะถั่วงอก และอีกทั้งยังได้ มาตราจากกรมวิชาการเกษตรมาแล้ว 17 ปี


.

-ขอขอบคุณ รายการเงินทองต้องรู้