สื่อเคนย่าตีข่าวทั่วโลก! เผย”บิ๊กป้อม” ระบุผู้ก่อการร้ายโจมโรงแรมไทย เพราะอาหารอร่อย! (คลิป)

0
183

เมื่อวันที่ 16 มกราคม เว็บไซต์ www.kenyans.co.ke ของประเทศเคนยา ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ความรุนแรงซึ่งเกิดขึ้นที่โรงแรมดุสิต ดี2 ที่กรุงไนโรบี ประเทศเคนยา ว่า เหตุที่โรงแรมไทยถูกยิงถล่ม เป็นเพราะ “อาหารอร่อย” โดยได้นำคำกล่าวดังกล่าว ขึ้นพาดหัวข่าวนี้ด้วย

ในเนื้อข่าว ยังระบุถึงคำพูดของพล.อ.ประวิตร ที่ระบุด้วยว่า “คนไทยไม่ตายก็โอเคแล้วนะ กระทรวงการต่างประเทศเขากำลังติดต่ออยู่”

ขณะที่มีคนไทยที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นด้านล่างข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า “ในฐานะของคนไทย ต้องขอโทษต่อพวกคุณทุกคนด้วย”

ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ตีข่าวไปทั่วโลก โดยระบุว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ต่อกรณีผู้ก่อการร้ายกลุ่มติดอาวุธ อัล-ชาบับ บุกโจมตีโรงแรมดุสิต D2 ในประเทศเคนยา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 14 ราย ในจำนวนนี้ มีชาวอเมริกัน 1 ราย และชายชาวอังกฤษ 1 รายรวมอยู่ด้วย

ส่วนเหยื่อเคราะห์ร้ายอีก 11 ราย เป็นชาวเคนยา และอีก 2 ราย ยังไม่ทราบสัญชาติ แต่ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี ได้ระบุว่า

“คนไทยไม่ตายก็ดีแล้ว จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ถามรองนายกรัฐมนตรีว่า เพราะเหตุอะไร ? ผู้ก่อการร้ายได้ลงมือโจมตีโรงแรม โดยรองนายกรัฐมนตรีก็ระบุว่า ก็เพราะอาหารอร่อย มั้ง

ทั้งนี้ไม่เพียงแต่สื่อญี่ปุ่นเท่านั้นที่ลงข่าวนี้ แต่ยังมีสำนักข่าวมากกว่าหลายสิบสำนักทั่วโลก ต่างก็ลงข่าวว่า โดยระบุ รองนายกรัฐมนตรีของไทย

เชื่อว่าผู้ก่อการร้ายโจมตีโรงแรม เพราะอาหารอร่อย โดยสื่อต่างชาติมองการให้สัมภาษณ์ ของพล.อ.ประวัตร เป็นเรื่องตลกอีกด้วย