ผัว-เมีย โวยขายหวยไม่หมด สุดท้ายพลิกหนัก รับเงินรางวัลก้อนโต!

0
270

วันที่ 17 มกราคม 2562 เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.ธีรวัจน์ สินธุไสย ผช.สว.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ ว่ามี สองสามีภรรยา ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 18 ล้านพร้อมรางวัลข้างเคียงอีก 2 ใบ

จึงรุดไปที่สภ.หนองกุงศรี พบสองสามีภรรยา และญาติๆอยู่ในการดีใจ ทราบชื่อคือนายภิญโญ เข็มขำ อายุ 42 ปี และนางจันทรา พละเดช อายุ 40 ปี ภรรยา

ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 4 บ้านนางาม ตำบลโคกเครือ อำเภอหนองกุงศรีจังหวัดกาฬสินธุ์

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า สามีภรรยาคู่นี้ มีอาชีพขายลอตเตอรี่ มานานกว่า 7 ปี ครั้งนี้ลอตเตอรี่ขายไม่หมดยังเหลืออยู่ในแผงประมาณ 100 กว่าใบ

หลังทราบข่าว จากทีวี จึงนำลอตเตอรี่มาตรวจดู จึงรู้ว่าตัวเองถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1จำนวน 3ใบหมายเลข 197079พร้อมรางวัลข้างเคียงอีก 2 ใบ การมาแจ้งความครั้งนี้ ได้รวมตัวกันมา ทั้งแม่ยาย ป้าและก็ลูก

นายภิญโญ เข็มขำ ผู้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เผยพร้อมภรรยา ว่าตนเป็นคน อำเภอสีสุราช มหาสารคาม มาได้ภรรยาที่อำเภอหนองกุงศรีจังหวัดกาฬสินธุ์มีลูกด้วยกัน 1 คนเป็นผู้หญิงอายุ 5 ขวบ

ตั้งใจว่า พรุ่งนี้จะนำลอตเตอรี่ เดินทางเข้ากรุงเทพเพื่อไปแลกรางวัล พร้อมกับภรรยาและญาติ หลังจากได้เงินมา ตนก็จะนำไปใช้หนี้ กองทุนหมู่บ้าน ประมาณ 40,000 บาทธกสประมาณ 300,000 บาท และธนาคารออมสินแสนกว่าบาท

จากนั้นจะเดินทางไปพบญาติที่จังหวัดมหาสารคาม ส่วนที่เหลือก็จะเก็บฝากธนาคารไว้ยังไม่คิดไว้ว่าจะทำอะไรบ้าง

ล่าสุดวันนี้ตนกับภรรยา ได้มาขายลอตเตอรี่ ที่สภ.หนองกุงศรี ก็มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซื้อกันหลายคน แต่ไม่ได้เลือกซื้อใบที่ถูก

ต้นกลับไปบ้านนับลอตเตอรี่ที่เหลืออยู่ประมาณร้อยกว่าใบ ตนเองจึงเก็บไว้ และไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะถูกรางวัลใหญ่ๆแบบนี้ หลังจากถูก จึงรีบนำปากกามาเขียนสลักชื่อที่ด้านหลังลอตเตอรี่

แล้วรีบเดินทางมาที่ สภหนองกุงศรีหลังจากได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้วแสดงรู้สึกสบายใจและปลอดภัย จึงขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ

ชาวเน็ตเม้นเพียบ

.

.

.

.

.

.

เนื้อหาโดย : ไทยรัฐ