ไทด์ เอกพันธ์ ตามหาน้องตาใกล้บอด พอเห็นสภาพบ้านถึงกับจุกอด พูดอะไรไม่ออก

0
169

ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางเข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงปรายฝน จันทร์หอม อายุ11ปี อาศัยอยู่กับนางทองคำ วิเศษสิงห์ อายุ78ปี ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยบ้านจัดสรร หมู่ที่5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ขณะเดินทางไปถึงพบเด็กหญิงปรายฝนกับคุณยายอยู่2คน กำลังจัดข้าวของตามประสาคนแก่กับเด็กในบ้านพักซึ่งปลูกเป็น กระท่อมหลังเล็กใช้สังกะสีเก่าๆผุพังแล้วมุงหลังคาและทำเป็นฝากั้นห้อง

ส่วนห้องน้ำใช้แผนพาสติกป้ายโฆษณาที่ทิ้งแล้วมาล้อมลอบ น้องปรายฝนเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนเองกับคุณยายมาพักอาศัยอยู่ที่นี่เกือบสิบปีแล้ว ห้องน้ำห้องนอนก็ลำบาก ดีที่มีเพื่อนบ้านใกล้กันคอยช่วยดูแล เรื่องไฟฟ้าส่องสว่างและน้ำใช้ พร้อมเรื่องอาหารการกิน

แต่ถ้าวันไหนไม่มีมา ตัวคุณยายเองก็จะไปเก็บผักบุ้งมาประกอบอาหารแทน หนูสงสารคุณยายมาก ถึงวันนี้หนูได้อายุ11ปีเรียนอยู่ชั้นป.5โรงเรียนใกล้บ้านพัก

ทุกวันตื่นเช้าก็จะคอยไปโบกขึ้นรถทหารที่ผ่านเส้นทางไปโรงเรียนทุกวัน เย็นเลิกเรียนอาศัยรถผู้ปกครองเพื่อนในห้องไปรับขออาศัยมาด้วยบางวันเดินกลับบ้านเองระยะทาง2กม.

เด็กหญิงปรายฝนเล่าต่ออีกว่า ขณะนี้อยู่ลำบากมากกว่าเดิมคือดวงตาด้านซ้ายของหนูเริ่มมองไม่เห็นแล้ว บางวันปวดมากหนูอยากไปรักษาแต่ก็ไม่มีเงิน คุณยายเคยไปติดต่อหน่วยงานราชการในจังหวัดสมุทรสาครแต่ก็ไม่มีใครมาดูและเลยอ้างเหตุผลว่า ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

สุดท้ายวันนี้ คุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ทราบข่าวจึงได้ประสานทีมข่าวพร้อมเดินทางลงไปช่วยน้องปรายฝน ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

เพื่อตรวจร่างกายและดวงตาของน้องปรายฝน เพื่อเข้าสู่ระบบผ่าตัดรักษาต่อไป ไทด์ เอกพันธ์ ยังกล่าวต่อไปว่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะใช้เงินส่วนตัวของตนเองพร้อมซื้ออุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านให้ใหม่

โดยมีทีมงานจากอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูมาช่วยกันซ่อมแซมบ้านและห้องน้ำให้ใหม่ทั้งหมด คาด2วันจะแล้วเสร็จ