เผยเเล้ว วิธีปาลูกดอกงานวัด ปายังไงให้ได้ตุ๊กตา ปากี่ทีก็โดน

0
324

เรียกได้ว่างานกาชาด งานบุญประจำปี แล้วเห็นร้านปาลูกโป่งอยากได้ตุ๊กตา จึงลองเล่นปาลูกดอกดู กติกา 3 ดอก 20 บาท หรือ 7 ดอก 20 บาท หรือ 1 ดอก 20 บาท

ถ้าปาโดนลูกโป่งแตกทั้งหมดตามจำนวนลูกดอกที่เลือก สามารถเลือกตุ๊กตาได้ทั้งร้านไม่ใกล้ ไม่ไกล เหมือนไม่น่าจะยาก ลองเลือก 3 ดอก 20 บาท

แต่พอลองปาแล้ว แตก 2 ลูก กระเด็นออก น่าเสียดาย เอาใหม่อีกที่ 3 ดอก 20 ปาลูกแรกกระดอนออกมา ลูก 2 ลูก 3 ลูกโป่งแตก ไม่ได้อีกเหมือนเคยลองอีกก็เกือบจะได้แต่ไม่ได้

ผมเป็นเซียนปาลูกดอกงานวัดคนหนึ่งได้ตุ๊กตาไม่ต่ำกว่า 100 ตัวตั้งแต่ปามา ถามว่าเอามาทำไมตั้งเยอะ ตอบเอามาให้คนที่เรารัก เป็นของขวัญวันเกิด ของขวัญวันเด็ก ของขวัญปีใหม่

บอกก่อนนะครับว่าผมเป็นครูและก็ชอบปาลูกดอกพอสมควร วันนี้จะมาบอกเทคนิคในการปาลูกดอกงานวัด คุณเองก็ทำได้ใครที่อยากจะปาแล้วได้ตุ๊กตาไปฝากแฟนลองอ่านดู

สาเหตุที่เราปาแล้วไม่ค่อยได้ตุ๊กตา

1 ปาไม่แม่น

2 ปาแม่นแต่มันเด้งกลับ

3 ที่จริงแล้วปัญหามันอยู่ที่ลูกดอกทางร้านเขาต่างหากที่ถ่วงน้ำหนักที่หางเอาไว้ สังเกตุให้ดี ใน 1 ชุดจะมีลูกดอกหางที่มี ความหนาประมาณ 1-2 ดอก และก็ดอกธรรมดาปนอยู่ เพื่อให้เกิดความรู้สึกว่าเกือบได้แล้ว

วิธีแก้ลูกดอกเจ้าปัญหา

1 จับที่หางลูกดอกใช้นิ้ว ชี้ กลาง โป้ง จับให้ลูกดอกขนานกับพื้นดิน ทำไมต้องจับหางลูกดอก เพราะลูกดอกที่เราปามันคือลูกดอกที่ถ่วงน้ำหนักที่หาง หางจะหนาเป็นพิเศษ

แต่ภาพด้านล่างคือลูกดอกปกติหางบางปายังไงก็ได้ ลองสังเกตุดูใน 3 ดอกนั้นจะมีลูกดอกหางหนาอยู่ 1-2 ดอกเวลาปาไปแล้วมันจะไม่ยอมเอาส่วนที่แหลมเข้ากระทบลูกโป่ง

แต่จะเอาหางลูกดอกกลางลูกดอกเข้าชนกับลูกโป่ง ทำให้ลูกดอกกระเด็นออกมา เพราะว่าส่วนหางมีน้ำหนักมากกว่าส่วนแหลม วิธีแก้จึงต้องจับที่หางลูกดอก (เฉพาะลูกดอกที่หางมีความหนามากๆ สังเกตุเอานะครับ)

2 ก่อนปาต้องตั้งท่าตามภาพด้านบนนะครับให้ลูกดอกขนานกับพื้นดิน แล้วก็เล็งใส่ลูกโป่ง ใช้ลูกดอกที่หางหนาที่สุดปาก่อนเพราะคุมทิศทางยาก ถึงแม้เล็งลูกหนึ่งแล้วไปโดนอีกลูกหนึ่งมันก็แตกเหมือนกัน ขอเพียงให้ลูกดอกเอาคมเข้าชนกับลูกโป่ง จากนั้นดึงมือถอยหลัง เตรียมปาลูกดอก

3 การดึงมือถอยหลังเริ่มจากหางลูกศรสีแดงนะครับดึงไปจนถึงปลายลูกศรสีแดงหรือประมาณหู โดยแนวการดึงมือตามเส้นตรงสีแดงที่มีลูกดอกอยู่ ให้ลูกดอกมีทิศทางและลักษณะดังภาพนะครับ อย่าให้คมลูกดอกก้มหรือเงยมากนักให้ขนานกับพื้นดินให้มากที่สุด ขออภัยไม่ได้ใช้คนจริงๆลงไม่อยากเปิดเผยตัว


4 จากนั้นเริ่มปาลูกดอกจากตำแหน่งลูกศรสีชมพู ต้องรักษาลักษณะและทิศทางลูกดอกตามภาพนะครับตามแนวเส้นสีแดง

5 ภาพด้านบนคือจังหวะปล่อยมือนะครับ แขนจะตรงจะได้ความแรงมากที่สุด ถ้าจะปล่อยจังหวะที่แขนยังงออยู่ก็ได้แต่ความแรงก็ไม่ค่อยมาก ลูกดอกอาจจะไม่เอาคมเข้าชนกับลูกโป่ง แต่ถ้าชำนาญแล้วปาไม่แรงมากก็ได้ แต่ผมชอบปาแรงเพราะถึงแม้ลูกดอกไม่คมก็ทำให้ลูกโป่งแตกได้ ตามถนัดนะครับ ที่สำคัญลูกดอกต้องอยู่ในลักษณะแนวเส้นสีแดง และเอาคมปะทะลูกโป่ง

วิธีทำลูกดอกไว้ฝึกซ้อมก่อนลงสนามจริง

ที่กล่าวมาต้องฝึกฝนนะครับ ก่อนอื่นไปซื้อลูกดอกมาถ่วงหางก่อน อาจจะเอาหมากฝรั่งติดใส่หางลูกดอกก็ได้ หรืออาจจะเอาเหรียญสตางค์ติดด้วยกาวตราช้างใส่ตรงหาง หรืออาจเอาสิลิโคนทาใส่ หรืออาจเอาข้าวเหนียวติดใส่แล้วแต่หาได้

เพื่อถ่วงให้หางลูกดอกหนักกว่าส่วนแหลมทำให้เหมือนลูกดอกร้านปาลูกโป่งจะได้มีลูกดอกไว้วฝึกซ้อม ตอนแรกอย่าเพิ่งถ่วงน้ำหนักมากนะครับเพราะหางยิ่งหนักมากยิ่งปายาก หรือจะไปทดลองปาในร้านปาลูกโป่งก็ได้ ซื้อหลายชุด แล้วก็จิ๊กเอามาซักดอกแต่ไม่แนะนำนะ

เพราะเป็นการลักทรัพย์ผิดศีล จากนั้นก็ฝึกปาเรื่อย ๆ จนปาทุกครั้งลูกดอกก็เอาคมปะทะกับเป้าที่ฝึก ก็แสดงว่าออกล่าได้ ความแม่นแทบไม่ต้องพูดถึงเป้าใหญ่ซะขนาดนั้นปาก็ใกล้ซะขนาดนั้น

เป็นไปได้ยากที่จะปาไม่โดน หรือจะเอาปากกาก็ได้ฝึกปาถ้าสามารถบังคับให้ปลายปากกาปะทะเป้าได้ก็เป็นอันใช้ได้ ย้ำต้องฝึกฝนนะครับแต่ไม่ยากเพราะรู้เทคนิคแล้ว แล้วคุณจะขี้เกียจแบกตุ๊กตากลับบ้าน
ความในใจผู้เขียน

ดอกที่ลูกศรชี้คือดอกเจ้าปัญหาหรือดอกหางหนา

หลายครั้งไปเที่ยวงานต่างๆ แล้วทดลองปาลูกดอกแล้วหมดเงินหลายบาทไม่เคยได้ตุ๊กตาเลย ยิ่งปายิ่งหมดเงินเยอะ บางคนพยายามปาให้แฟนหมดเป็นพันก็มี บางคนปาลูกละ 100 บาทแล้วไม่ได้

เห็นแต่ร้านปาโป่งเหล่านี้รับเงินอย่างเดียว เหมือนกับเขากำลังโกงเราไม่มีทางเลยที่เราจะได้ ด้วยสาเหตุที่ว่าลูกดอกที่เขาให้เราปานั้นไม่มีทางเลยที่จะทำให้ลูกโป่งแตก ยกเว้นเขาต้องการให้เราได้ตุ๊กตาเพื่อเรียกแขก

เขาจะจัดให้เราได้ลูกดอกธรรมดา ผมไปปาอยู่งานกาชาดจังหวัดสกลนครแล้วไม่ได้ตุ๊กตา ปาหมดเยอะเหมือนกัน แล้วก็ตั้งใจจะเลิกปา มีพี่ ที่รักษาความสงบในงานกาชาดเก็บลูกดอกที่กระดอนตกตามพื้นเอาให้ผม ผมก็รับไว้พอกลับมาบ้านก็ลองปาดูกับเป้าที่เคยฝึกซ้อมปา

แต่ปายังไงก็ไม่ยอมเอาส่วนที่แหลมปักเข้าเป้า นึกว่าเป็นที่คมพอมาลองวิเคราะห์แล้วเห็นข้อแตกต่างคือตรงส่วนหาง เลยลองปาหลายๆแบบจนค้นพบวิธีเอาชนะลูกดอกเจ้าปัญหานี้ ก็เลยฝึกซ้อมจนชำนาญแล้วก็ไปออกล่าตุ๊กตา ถึงเวลาเอาคืนแล้ว และก็ได้ผล บางทีเด็กมาเที่ยวงานกับพ่อกับแม่อยากได้ตุ๊กตาแล้วพ่อเขาปาให้ไม่ได้ หมดเงินไปก็เยอะผมก็อาสาปาให้


ทุกวันนี้จับของขวัญปีใหม่ วันเด็กวันเกิด ผมใช้ตุ๊กตาในส่วนที่ปาได้เป็นของขวัญประหยัดเงินไปเยอะเลยทีเดียว ถึงเวลาแล้วที่ผู้ที่เสียเงินทั้งหลายจะเอาคืน ผมเลยเขียนเว็บนี้ขี้นมาให้ความรู้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้อ่าน แต่จะส่งผลกระทบแก่ร้านปาโป่งหน่อยก็ถือว่าคืนกำไรให้กับลูกค้านะครับ ได้กับเขามาเยอะแล้ว


ภาพด้านบนคือลูกดอกที่เขาใช้ปาโป่งนะครับ ดอกที่มีลูกศรชี้คือดอกเจ้าปัญหาหรือดอกหางหนา บางดอกหนาเพียงกลีบเดียว บางดอกหนาทั้ง 4 กรีบ แต่จะหนากี่กรีบหนาเพียงใดหากฝึกฝนตามที่ผมบอกรับรองไม่พลาด