‘ลอตเตอรี่เก่า’มีค่ามากอย่าทิ้ง หลวงพ่อขอบิณฑบาต ใช้สร้างรายได้ให้เด็กพิเศษ

0
406

สำหรับผู้ที่คิดว่าสลากกินแบ่งที่ไม่ถูกรางวัล เป็นเพียงเศษกระดาษไร้ค่า ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร โปรดอย่าทิ้ง เพราะสำหรับ วัดห้วยหมู จ.ราชบุรี

สามารถนำลอตเตอรี่มาประดิษฐ์ เป็นดอกไม้จันทน์และพวงหรีดไว้จำหน่าย เพื่อสร้างรายได้ให้กับศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษวัดห้วยหมู

ด้าน พระครูจันทสีรากร เจ้าอาวาสวัดห้วยหมู ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้เปิดรับบริจาคลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลจากชาวบ้านที่มาทำบุญที่วัด เพื่อนำมาทำเป็นดอกไม้จันทน์ และพวงหรีด โดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้ศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษวัดห้วยหมู

ซึ่งปัจจุบันมีเด็กพิเศษหรือเด็กออทิสติก ศึกษาจำนวน 50 คน จบการศึกษาในระดับประถมศึกษา 10 คน ประสบปัญหาไม่มีที่เรียนต่อ

ทำให้ผู้ปกครองเเละเด็กนักเรียนได้รับความเดือดร้อน จึงได้รับเด็กเหล่านี้ไว้โดยก่อสร้างศูนย์ดังกล่าวขึ้น เพื่อที่จะให้เด็กพิเศษได้มีที่เรียนต่อ หลังจบการศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

โดยเป็นการเรียนสายอาชีพ การฝึกพัฒนาอาชีพ ซึ่งจะมีครูพิเศษ ครูจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน จากสมาคมผู้ปกครองเด็กและจิตอาสามาช่วยสอน เพื่อให้เด็กได้มีอาชีพติดตัวและช่วยเหลือตัวเองได้

อย่างไรก็ตามลอตเตอรี่ที่นำมาประดิษฐ์เป็นดอกไม้จันทน์ เจ้าอาวาสยังกล่าวอีกว่า สามารถสร้างเป็นมูลค่าได้ดอกละ 1 บาท ส่วนพวงหรีดราคาก็จะเริ่มต้นที่ 300 บาทเป็นต้นไป

ทั้งนี้ยังมีจิตอาสาช่วยเหลืองานของศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษวัดห้วยหมู เนื่องจากสงสารเด็กพิเศษ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพราะเห็นเจ้าอาวาสมีเมตตาจัดสร้างศูนย์ แต่ไม่มีงบประมาณบริหาร จึงพร้อมใจกันมาช่วยเหลือแถมยังได้บุญ

เจ้าอาวาสวัดห้วยหมู จึงฝากขอประชาสัมพันธ์บอกบุญว่า ผู้ที่ซื้อลอตเตอรี่ไว้ แล้วไม่ถูกรางวัล อย่านำทิ้ง ขอให้นำมาถวายให้เจ้าอาวาส วัดห้วยหมู หมู่ที่ 9 บ้านดอนแจง ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี โทร. 086-020-9978


.

.

.

.

.

หรือส่งผ่าน โครงการส่งสุขใส่กล่อง ส่งต่อรอยยิ้ม

Kerry Express ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อพัสดุที่ลูกค้าและบุคคลทั่วไป อยากจัดส่งบริจาคต่างๆ เช่น เสื้อผ้า ของใช้ อุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียน หรืออื่นๆ ไปยังมูลนิธิและโรงเรียนที่ขาดแคลน ยากไร้ ทั่วประเทศ เพื่อส่งมอบความสุข ส่งต่อรอยยิ้มไปยังผู้ด้อยโอกาส ในช่วงวันเด็ก

Kerry Express ซึ่งเป็นบริษัทจัดส่งพัสดุทั่วไทย แม้พื้นที่ห่างไกล ก็ไปถึง จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อสิ่งดีๆ จากต้นทางที่เป็นลูกค้า หรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการส่งพัสดุบริจาค ไปยัง มูลนิธิหรือโรงเรียนที่ปลายทางทั่วประเทศฟรี โดยไม่มีค่าบริการขนส่ง

*ฟรีเฉพาะค่าส่ง ไม่รวมค่ากล่องนะคะ สามารถนำกล่องมาเองได้ค่ะ ตั้งแต่วันที่ 7 – 31 มค 62 ที่ร้านพาร์เซลช้อปทุกสาขาทั่วประเทศ ‼️