รวยจริงไม่ฟุ้งเฟ้อ! “เสี่ยตา ปัญญา” รวยระดับพันล้าน แต่ทำตัวไม่ถึง “แสน”

0
197

“เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล” ทุกคนคงทราบดีกว่าเค้าเป็นถึงผู้บริหารระดับสูงแห่งอาณาจักร “Workpoint” รวยเข้าขั้นเศรษฐีพันล้านเลยทีเดียว

แต่ใครจะทราบบ้างว่ารถที่เสี่ยตาชอบใช้นั้น เป็นรถจักรยานที่ราคาไม่ถึงแสนบาทเท่านั้นเอง ซึ่งเสี่ยตาชอบขี่จักรยานมากกกกก เรียกว่าถ้ามีเวลาหรือมีงานที่ไหน

จะต้องเข้าร่วมด้วยเกือบทุกครั้ง ฟังแล้วน่านับถือมากจริงๆ แม้จะรวยแค่ไหน แต่เสี่ยตาก็ยังทำตัวติดดินอยู่เสมอๆ ขอปรบมือให้ดังๆเลยค่ะ

นอกจากชอบปั่นจักรยานเเล้ว ยังปลูกสวนครัวปลอดสารเเละชอบมาแจกให้กับพนักงานเอาไปใช้ทำอาหาร หรือทานกันสดๆ

พืชผลเหล่านั้นมาจากฝีมือการปลูกผัก ทำสวนครัวของศรีภรรยาคนเก่งอย่างคุณแอ๊ว-วาสนา นิรันดร์กุล เพราะนอกจากเธอจะทำอาหาร ทำขนม ร้อยมาลัยเก่งแล้ว งานสวนก็ไม่เว้น เหมือนเป็นคนมือเย็นปลูกต้นไม้ ผัก ดอกไม้อะไรก็เติบโต งอกงามไปหมด

ล่าสุดเหมือนจะชวนบรรดาหลานๆ มาร่วมสนุกกันทำสวนด้วย พื้นที่บ้านขนาดกว้างขวางของบ้านนิรันดร์กุลนอกจากเป็นพื้นที่พักอาศัยของสมาชิกในครอบครัวแล้ว ยังแบ่งพื้นที่เป็นสวนด้วย มีทั้งสวนหย่อมสวยงามที่ได้เด็กๆ ในบ้านมาช่วยกันปลูกและดูแล กลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดสนุกของครอบครัว

ส่วนสวนครัวหลังบ้านนั้นดูเหมือนคุณแอ๊วจะใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับหลานๆ ของตนเองเพราะมีการปลูกข้าวกอเล็กๆ ให้หลานดู นอกจากนั้นยังมีการปลูกต้นทานตะวัน รวมถึงผักที่ใช้ประจำวัน เพื่อให้หลานตนเองรู้ว่าผักที่รับประทานทุกวันนั้นมีที่มาจากไหน

สำหรับผักที่ปลูกในสวนหลังบ้านมีหลายชนิดทั้งผักชี ฟักแฟง พริก มีผักอีกหลายชนิดที่ให้หลานช่วยกันปลูก