ปิติหัวใจ ร.10 ทรงรับสั่งช่วยเหลือ “ลุงเตียง” ชายขาลีบ ถอนหญ้าแลกเงิน

0
173

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลตรี กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ ลงพื้นที่เยี่ยมให้การช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัย แก่นายเตียง ก้องเสียง อายุ 64 ปี คนอำเภอโคกเจริญ จ.ลพบุรี 

ที่ใช้ชีวิตในเพิงผุพังโดยไร้น้ำไร้ไฟอย่างโดดเดี่ยวมานาน 27 ปี หลังสูญเสียผู้เป็นน้องสาว แต่ก็ได้ลุกขึ้นสู้ไม่งอมืองอเท้ารับจ้างถอนหญ้าหาเงินประทังชีวิต แม้ว่าขาทั้ง 2 ข้างจะเล็กลีบ

โดย พลตรี กัลย์สรรค์ แจ้งกับนายเตียงว่า ตนได้รับพระราชกระแสรับสั่งในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระเมตตาทรง

ทรงห่วงใยจึงทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯให้ดำเนินการเรื่องระบบน้ำประปา และไฟฟ้า และเป็นต้นทางสำหรับชาวบ้านรายอื่นๆ ที่จะเข้ามาอยู่อาศัยบริเวณใกล้เคียงต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ “นายเตียง” กล่าวด้วยความปลื้มปิติยินดีว่า “นับเป็นครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรไทยที่ทุกข์ยากลำบาก ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลทุรกันดารแค่ไหน พระองค์ก็ทรงห่วงใยไม่เคยทอดทิ้งประชาชนของพระองค์”

ซึ่งในขณะนี้บ้านของ “ลุงเตียง” ได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมติดตั้งระบบน้ำประปาและไฟฟ้า โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน

หน่วยงานราชการ อ.โคกเจริญ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปลัด ผู้ว่าราชการจังหวัด ตลอดจนชาวบ้านที่ร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือลุงเตียง


.

อ้างอิงโดย : dailynews , เมืองพุทธ