บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยเหลือหญิงลาวป่วยมะเร็งตับ เคราะห์ซ้ำไร้สิทธิ์รักษาพยาบาล

0
222

ชาวเน็ตชื่นชม บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  เข้าช่วยเหลือหญิงชาวลาว ป่วยมะเร็งไร้สิทธิ์รักษา โดยบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ผ่านเฟสบุคส่วนตัวไว้ว่า…

‘ เจาะเอาน้ำออกจากท้องวันล่ะ4ลิตร “

สวัสดีครับเพื่อนๆหน้าแฟนเพจครับ เมื่อวานนี้ผมเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวของนาย ทองดำ มูลเพ็ญ ซึ่งภรรยาป่วยเป็น มะเร็งที่ตับ ระยะสุดท้าย แต่ภรรยาเป็นคนชาวลาว จึงไม่มีสิทธิ์รักษา ในบัตรประชาชนของคนไทยได้

ทำให้การรักษาต้องใช้เงินเยอะ เจาะน้ำออกจากท้องที ต้องเสียเป็นพัน สามีทำงานคนเดียว ได้วันละ 300 ค่าเช่าห้องเดือนละ 1,000 บาท รวมค่าน้ำค่าไฟ เดือนละประมาณ 1,500 บาท มีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้ชาย ติดคุกอยู่ ลูกสาวกำลังเรียน ม. 3 ต้องขาดเรียนมาดูแลแม่และหลาน

ซึ่งเป็นลูกของพี่ชาย ซึ่งภรรยาของพี่ชาย ก็ติดคุกอยู่เช่นกัน ทำให้ครอบครัวนี้ต้องลำบากมาก ไปหาหมอแต่ละครั้ง เพื่อนบ้านแถวนั้นก็ช่วยกันคนล่ะ20-50 บาท

เพื่อเอาไว้เป็นค่ารถและค่าหมอ ตอนนี้ ท้องเธอใหญ่มาก ไม่สามารถนอนตามปกติได้ แล้วต้องไปเจาะเอาน้ำออกจากท้อง อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ผมจึงขอความเมตตาสงสารให้เธอด้วย

เมื่อวานนี้ผมช่วยเหลือเธอไป 20,000 บาท อันนี้ก็สุดแล้วแต่เพื่อนๆจะเมตตานะครับ โอนเข้าบัญชีของสามีได้เลย ชื่อบัญชี นาย ทองดำ มูลเพ็ญ ธนาคาร กสิกรไทย เลขที่ บัญชี 0 5 1 1 4 2 3 0 2 3 ออมทรัพย์

น้ำใจจากเพื่อนๆ ช่วยเชื่อมความผูกพัน ต่ออายุให้สุขสันต์ อยู่ด้วยกันตลอดไป ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยนะครับ..

.

.

.

.