ลุยเดี่ยวอีสาน 2 วันติด ลั่นเลือกตั้งครั้งนี้แพ้ไม่ได้! ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ โชว์ฟิตรดน้ำผักสองแปลงพร้อมกัน

0
190

เป็นอีกหนึ่งแคนดิเดตว่าที่นายกรัฐของพรรคเพื่อไทย สำหรับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ถูกจับตามองไม่แพ้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ เพราะถึงแม้ทางพรรคจะยังไม่ประกาศว่าใครจะขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี หากพรรคได้รับการเลือกมากที่สุด ล่าสุดนายชัชชาติ ประกาศชัดพร้อมเป็นแคนดิเคต นายกรัฐมนตรี ซึ่งทางด้านพรรคเพื่อไทยเองก็สนับสนุนเต็มที่ให้เป็นนายกฯ บัญชีรายชื่อคนที่ 1 ของพรรค

ทั้งนี้อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ยังได้ลงพื้นที่เพื่อพบปะพูดคุยกับประชาชน โดยล่าสุดนั้นนายชัชชาติและทีมงานได้ลงพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม เพื่อเยี่ยมสวนผักปลอดสารพิษ ชุมชนบ้านหนองบัว ตำบลนาภู อำเภอยางสีสุราช อีกทั้งยังโชว์รดน้ำในสวนผักของชาวบ้าน กินผักสด และซื้อผักสดปลอดสารพิษจากแปลงผักของชาวบ้านกลับไปอีกด้วย

ซึ่งนายชัชชาติพูดอีกว่า “ใครกินผักกะละมังนี้ ขอให้แข็งแกร่ง” จากนั้นนายชัชชาติยังได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ ตลาดสดเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อถามสารทุกข์ สุขดิบของชาวบ้านในพื้นที่ โดยนายชัชชาติได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ทั้งนี้นายชัชชาติ ยังได้ขึ้นปราศัย พร้อมกับกล่าวกับประชาชนว่า ‘ประชาธิปไตยกินได้’ เพราะประชาธิปไตยที่แท้จริงคือตัวแทนของประชาชนที่มาจากการเลือกตั้ง

เห็นปัญหาที่แท้จริงของประชาชน และแก้ไขให้ประชาชนกินดีอยู่ดีขึ้น ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยพิสูจน์มาแล้ว ว่าถ้าเอาคนที่มีประสบการณ์และทำงานเป็นจะแก้ไขปัญหาได้ แต่อย่าเข้าใจผิด เพราะประชาธิปไตยไม่ใช่แค่การเลือกตั้ง จะมีคนที่จิตใจไม่ใช่ประชาธิปไตย จิตใจเป็นเผด็จการ เอาการเลือกตั้งมาหลอกประชาชน แล้วแอบแฝงตัวเข้ามา ประชาชนต้องดูให้ออก

โดยสังเกตจาก 2 ข้อคือ ประชาธิปไตยที่แท้จริงต้องมีเสรีภาพ ประชาชนต้องมีสิทธิ์มีเสียง อะไรไม่ถูกต้องวิจารณ์ได้ เห็นทุจริตต้องแก้ไข และประชาธิปไตยต้องมีความเท่าเทียมกัน ประชาชนต้องมีโอกาสที่เท่าเทียม เช่น โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค, กองทุนหมู่บ้านที่เป็นแหล่งเงินทุนสร้างอาชีพ ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้จึงสำคัญ เพราะเป็นการแข่งขันกันระหว่างประชาธิปไตยและเผด็จการ

พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย ต้องได้อย่างน้อย 375 เสียงเพื่อให้มากกว่า ส.ว. แต่งตั้ง 250 คน ฝ่ายประชาธิปไตยจะแพ้ไม่ได้ ตนไม่ได้หมายถึงเพียงแค่พรรคเพื่อไทย แต่หมายถึงอนาคตของประเทศ อนาคตของความเป็นประชาธิปไตย

อาจจะโดนพวกที่ไม่ได้เลื่อมใสในประชาธิปไตยแต่เอาการเลือกตั้งมาเป็นทางลัดเข้าสู่ระบบ แล้วทำให้ระบบประชาธิปไตยต้องถอยหลังไปอีก เพราะฉะนั้นครั้งนี้ขอให้พี่น้องออกไปเลือกตั้ง เลือกคนที่มีจิตวิญญาณเป็นประชาธิปไตยต้องเอาฝ่ายประชาธิปไตยให้ชนะ 375 เสียง


.

.

.

-ขอขอบคุณ ข่าวอรุณอมรินทร์