อีก 1 จิ๊กซอว์ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ ไอคอนสยาม เปิด “น้ำพุยาวที่สุดในอาเซียน”

0
156

ไอคอนสยามเปิดน้ำพุยาวที่สุด – นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวน้ำพุ การแสดงระบำสายน้ำผสมผสานแสง สี เสียง และมัลติมีเดีย ที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เรียกว่า ไอคอนนิค มัลติมีเดีย วอเตอร์ ฟีเจอรส์ (ICONIC Multimedia Water Features) ความยาวกว่า 400 เมตร บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทางด้านหน้าไอคอนสยาม

นับเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวคนไทยและทั่วโลกให้เข้ามาที่ไอคอนสยาม และส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวของไทย “หลังจากเปิดให้บริการมา 3 เดือน ไอคอนสยามประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

และสามารถเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ภายใน 3 เดือน จากยอดผู้มาใช้บริการเฉลี่ย 1.3 แสนคนต่อวันในวันธรรมดา และ 1.5 แสนคน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แบ่งเป็น คนไทย 70% และต่างชาติ 30%

ในขณะที่ช่วงเทศกาลมีการจัดงานใหญ่ อย่าง งานเคานต์ดาวน์ Amazing Thailand Countdown 2019 เป็นงานทั่วโลกให้ความสนใจ ผ่านการรายงานข่าวของสื่ออันดับหนึ่งของโลกอย่าง CNN BBC Reuters เป็นต้น

และมีผู้ชมพลุมากกว่า 1.5 ล้านคน มียอดคนเข้ามาถึง 2 แสนคน จากนี้จะทำอย่างต่อเนื่อง และมั่นใจว่าหลังจากเปิดอีก 2 สิ่งมหัศจรรย์ที่เหลือ อย่าง ทรู ไอคอนฮอลล์ และมิวเซียม ในเดือนก.ค.นี้ จะทำให้ยอดลูกค้าเข้ามาทะลุ 2 แสนคนแน่นอน

สำหรับงบการตลาดในการจัดกิจกรรมที่วางไว้ 1,000 ล้านบาท จะใช้ถึงเดือนมี.ค.นี้ จากนั้นวางงบประมาณไว้ 500 ล้านบาทที่จะใช้ต่อปี ตลอดจนการเดินหน้าตามแผนแม่บทวิสัยทัศน์แห่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่วางไว้เมื่อ 5 ปีก่อน ด้วยความร่วมมือกันของผู้ประกอบการและหน่วยงานต่างๆ

ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนภาคประชาสังคม โรงแรมห้าดาวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และชุมชนต่างๆ ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในการทำงานร่วมกันในรูปแบบต่างๆ เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ICONIC Multimedia Water Features จิ๊กซอว์สำคัญตัวสุดท้าย

ที่จะช่วยจุดประกายแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางระดับโลก อย่างแท้จริง ซึ่งได้บริษัทออกแบบน้ำพุชื่อดัง คือ Ghesa Water & Art ผู้ออกแบบน้ำพุมาแล้วกว่า 3,000 โครงการทั่วโลก

มาสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกในไทย คาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้สนใจได้อย่างแน่นอน ผู้สนใจแวะไปชมฟรีให้ตื่นตา ชมได้ทุกวัน เวลา 18.30 น. 20.00 น. และ 21.00 น. ที่ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม


.

.

คลิป

-ขอขอบคุณ ข่าวสด