‘หนุ่ม ปวช.’ สู้ชีวิตเพียงลำพัง รับจ้างรีดผ้าเลี้ยงชีพ แม้บางวันต้องอดมื้อกินมื้อ คนท้อแท้ดูเป็นตัวอย่าง

0
435

ชีวิตคนเราเมื่อเกิดมาแล้วต่อให้เจออุปสรรคแค่ไหนก็ห้ามท้อ จากกรณีเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Tan แทน ได้โพสต์เรื่องของเด็กชายปวช.2 สู้ชีวิต ระบุข้อความว่า (สำหรับคนที่กำลังสิ้นหวัง #ต้องอ่าน) ชีวิตต้องสู้ นักเรียนปวช.2 ช่างไฟฟ้า (หรือเทียบเท่าม.5) แผนกวิชาช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์

อยู่คนเดียวต้องรับจ้างทำงานรีดเสื้อผ้าตัวละ 2 บาท เพื่อจ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,000.บาท และส่งตนเองเรียนหลังจากพ่อกับแม่ เ สี ย ชี วิ ต กันไปหมด สิ่งที่น่าเศร้าใจแม่เป็นมะเร็งเพิ่งจากไปแต่ไม่มีเงินเผา ศ พ แม่ (5,000.บาทช่วงเดือนตุลาคม)

ไม่มีใครให้ยืมเงินต้องไปยืมจากประธานหมู่บ้าน หลังเผา ศ พ แม่แล้วต้องฉีกซองเงินทำบุญใช้หนี้โดยไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรจากพ่อกับแม่ทิ้งไว้ให้เลย นอกเสียจากความดีและตั้งใจไฝ่เรียนของ“นายเอกพล ไทยธานี”

นักเรียน ปวช.2 แผนกวิชาช่างไฟฟ้า ซึ่งมีเกรดเฉลี่ย 3.26 ปัจจุบันต้องเช่าบ้านอยู่คนเดียวโดยหาเงินจากการรับจ้างรีดผ้าตัวละ 2 บาทตั้งแต่ 5 โมงถึง 3 ทุ่ม วันละ 30-50 ตัวและรับจ้างทำทุกอย่าง (เช่นยกของ) บางวันไม่ได้ทานข้าวกลางวัน

ต้องขอบคุณอาจารย์ที่ปรึกษาที่ให้ข้อมูล(อ.สิริพงษ์) ซึ่งมีวิทยาลัยฯ(ทุน) อาจารย์และเพื่อนๆยื่นมือมาช่วยเหลือ ล่าสุดเฟซบุ๊ก “เอก’ สนั่น” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของเด็กหนุ่มสู้ชีวิตได้โพสตืข้อความว่า ”

#แม่จ๋าดูอยู่ ขอบคุณอาจารย์ทุกๆท่านที่ช่วยเหลือผมครับขอบคุณสำหรับทุนการศึกษาที่ผู้ใจบุญมอบให้ผมนะครับ ขอบคุณทุกคนเลยครับ ผมไม่ได้ต้องการเงินบริจาคมากมายขนาดนี้

อาจารย์นำเสนอเรื่องราวของผม ก็เพื่ออยากสร้างกำลังใจให้คนที่กำลังท้อแท้ ให้ดูเรื่องราวของผมเป็นตัวอย่างก็เท่านั้นครับ #ขอบคุณครับ #ฝากแชร์ถึงผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านด้วย


.

.

.

-ขอขอบคุณ khaosocial