เปิดชีวิตล่าสุด! ‘สรยุทธ’ ผันตัวใช้ชีวิตพอเพียงสุดเรียบง่าย ทำสวนผัก ปลูกผลไม้กินเอง

0
433

สวัสดีค่ะวันนี้แอดมินไทยบ้านจะพาทุกคนมาติดตาดู บุคคลอีกบุคคลหนึ่งที่มีชื่อเสียงแอดเชื่อว่าทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน ซึ่งคนนี้พักจากหน้าจอ ‘เรื่องเล่าเช้านี้’ และ ‘เรื่องเล่าเสาร์ – อาทิตย์’ ไปนานพอสมควร

สำหรับเจ้าพ่อไร่ส้ม ‘สรยุทธ สุทัศนจินดา’ ทว่าแม้จะไม่ได้ส่งเสียงมาทักทายแฟนๆ ทางโทรทัศน์เหมือนเคย แต่ในอินสตาแกรม sorrayuth9111 ก็มีความเคลื่อนไหวให้ทุกคนได้ติดตามอยู่อย่างเสมอ

โดยหนึ่งในกิจกรรมสุดโปรดของเขาก็เห็นจะเป็นการเที่ยวชมผัก – ผลไม้ ต้นไม้รอบบริเวณบ้านที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และวันนี้ ‘มติชนออนไลน์’ ก็ขอพาไปชมสวนของผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่บอกเลยว่าอุดมสมบูรณ์จริงๆ

เริ่มจากแก้วมังกรที่ผลิดอกออกผลให้ได้ลิ้มรส ต่อด้วยกล้วยน้ำว้าเครืองามที่ถ้าอยู่ในกรุงฯ หนึ่งหวีราคาคงตกอยู่หลายสิบ บรรดามะละกอลูกโตที่เห็นแล้วภาพตำปูปลาร้าก็ลอยมา ส่วนนี่ชมพู่มะเหมี่ยวที่หากินไม่ได้ง่ายๆ แต่ด้วยความที่ลืมห่อไว้

เขาเลยยกให้เป็นอาหารของกระรอก แต่สำหรับขนุนเหล่านี้คงต้องจัดการไม่ให้มีเหลือ และเมื่อชมสวนผลไม้ไปแล้ว ก็มาเพลินตากับดอกสร้อยสายเพชร กล้วยไม้งามๆ อยากชมดอกกระเจียวก็ไม่ต้องไปถึงชัยภูมิ และปิดท้ายด้วยแปลงผักชีที่แม่บ้านหลายคนเห็นแล้วอดใจไม่ไหว


.

.

.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ matichon