แชร์สนั่นลั่นเน็ต สาวๆกรี๊ด ‘ทหารสหรัฐ’ เดินทางร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ หุ่นแซ่บมาก!

0
195

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพไทย ศุลกากร การท่าเรือฯ ร่วมให้การต้อนรับ เรือลำเลียงยุทโธปกรณ์ “Cape Hudson” ของกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ได้ขนยุทโธปกรณ์ทางทหารที่นำมาเข้าร่วมการฝึกคอบร้าโกลด์ 2019

โดยในวันนี้เป็นการขนย้ายอากาศยาน (Blackhawk) ยานเกราะ รถฮัมวี่ รถผลิตน้ำปะปา เคลื่อนที่ รถผลิตไฟฟ้าเคลื่อนที่ และรถบรรทุกขนาดใหญ่

เพื่อใช้ในการฝึกคอบร้าโกลด์ 2019 ตามพื้นที่ต่างๆ อาทิ สนามฝึกกองทัพภาคที่ 3 และสนามฝึกกองทัพเรือ ซึ่งจะเริ่มมีการเคลื่อนย้ายเข้าสู่พื้นที่ โดยทางรถยนต์ ตั้งแต่ วันที่ 25 มกราคม 2562 เป็นต้นไป

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tanat Pound Wattanamongkol โพสต์รูปภาพฝีมือการกดชัตเตอร์ของตัวเอง ลงในกลุ่ม สัตหีบ…เจ้าเอย เมื่อวานนี้ (27 ม.ค.)

เป็นรูปทหารสหรัฐกำลังขนถ่ายยุทโธปกรณ์ลงเรือที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงที่ผ่านมาของสัปดาห์นี้ ซึ่งรูปภาพเหล่านี้ได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลอย่างมาก งานนี้ทำเอาชาวเน็ตใจละลายเป็นแถว


ทหารสหรัฐนายหนึ่งสวมแว่นตาและกำลังยิ้มระหว่างการขนถ่ายยุทโธกรณ์ลงจากเรือเคป ฮัดสัน ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีหลังภาพชุดนี้เผยแพร่ออกไป ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางคนถึงกับอยากสตาร์ทรถหรือออกเรือไปยลโฉมทหารสหรัฐด้วยตาตัวเอง

แต่ต้องขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ เพราะผู้โพสต์ระบุว่า ทหารกลุ่มนี้มีกำหนดแยกย้ายไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อร่วมฝึกกับทหารไทย

“ทหารอเมริกามาแล้ว Cobra Gold 2019 โหลดของลงจากเรือที่สัตหีบภารกิจในการโหลดของจบแล้วครับ ท่านใดที่จะมาดูไม่ต้องมาครับ เพราะส่วนมากจะกระจายกันไปฝึกตามจังหวัดต่างๆ” ผู้โพสต์ ระบุ

เรือลำเลียงยุทโธกรณ์ชื่อ เคป ฮัดสัน ของสหรัฐเดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (25 ม.ค.) ซึ่งมาพร้อมกับยุทโธปกรณ์หลายอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นอากาศยานแบล็คฮอว์ก ยานเกราะ รถฮัมวี่ รถผลิตน้ำปะปา เคลื่อนที่ รถผลิตไฟฟ้าเคลื่อนที่ และรถบรรทุกขนาดใหญ่

ชมภาพอื่นๆเด็ดๆเพียบ


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.