แห่มาแน่นธนาคาร หลังมีกระแสข่าว รอรับเงิน 3,000 บาท จากรัฐบาล

0
179

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 30 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่บริเวณธนาคารออมสิน สาขา อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งมีประชาชนที่เป็นผู้รับสวัสดิการแห่งรัฐ แห่แหนกันเดินทางมาเปิดบัญชีที่ธนาคารออมสิน กันอย่างเนืองแน่น

ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ให้ประชาชนผู้มีสวัสดิการแห่งรัฐ มาทำการเปิดบัญชีธนาคารออมสินพร้อมบัตร ATM เพื่อรับเงิน 3,000 บาท จากรัฐบาล

จนทำให้ที่ธนาคารออมสินแทบทุกสาขา ในพื้นที่จ.อุทัยธานี คึกคักเป็นอย่างมาก โดยบางกลุ่มมีการรวมตัวกันเหมารถสองแถว รถตุ๊กตุ๊ก หรือกระทั่งมากันเป็นคันรถกระบะ

ตลอดจนพากันปูเสื่อนอน เพื่อมารอเปิดบัญชีกันตั้งแต่เช้า และยังมีที่นั่งรอกับพื้นทางเข้าหน้าธนาคารชั้นบน เนื่องจากเก้าอี้ที่ให้บริการนั้นเต็มอีกด้วย

โดยจากการสอบถามประชาชนที่เดินทางมาที่ธนาคารออมสิน สาขาหนองฉาง ในครั้งนี้ โดยส่วนใหญ่เดินทางมาจากพื้นที่ อ.บ้านไร่ ซึ่งอยู่ห่างจาก อ.หนองฉาง กว่า 70 กิโลเมตร

ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า มีการบอกข่าวกันปากต่อปากว่า ให้ผู้มีรายได้น้อย ที่มีสวัสดิการแห่งรัฐมาทำการเปิดบัญชี ที่ธนาคารออมสิน เพื่อรอรับเงิน 3,000 บาท จากรัฐบาล

แต่ที่ต้องพากันเดินทางมาเปิดบัญชีที่ สาขาหนองฉาง นั้นเพราะที่ธนาคารออมสิน สาขา อ.บ้านไร่นั้น รับทำได้แค่วันละ 80 คิว อีกทั้งกว่าจะได้รับสมุดบัญชีพร้อมบัตร ATM นั้นต้องเวลานาน จึงพากันมาเปิดบัญชีที่สาขาหนองฉาง ดังกล่าว

ซึ่งบรรยากาศการทำงานของเจ้าหน้าที่ธนาคารต่างคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเป็นอย่างดี ซึ่งมีการทยอยเปิดบัญชีกันแล้วจำนวนมาก

อีกทั้งผู้ที่มีรายได้น้อยที่มีสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มาเปิดบัญชีในครั้งนี้ยังได้รับสิทธิพิเศษในการเปิดบัญชีพื้นฐาน พร้อมบัตร ATM เดบิด เบสิก ได้ฟรี จากปกติที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเปิดบัญชีครั้งแรกซึ่งเป็นค่าบัตรจำนวน 300 บาท