เปิดใจ เจ้าของบ้านหรู หลังโดน ‘พายุหิมะดำถล่ม’ เผยเทศบาลนิ่ง

0
121

เปิดใจเจ้าของบ้านที่ชลบุรี ได้รับความเดือดร้อนจากการเผาอ้อย ทำเศษขี้เถ้าลอยเต็มท้องฟ้า พัดเข้าเต็มหมู่บ้านจนกลายเป็นสีดำ แต่ไม่มีหน่วยงานใดมาสนใจ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Popeye Pornchaitanapum ได้มีการเปิดเผยภาพพื้นถนนภายในหมู่บ้านแห่งนี้ใน จ.ชลบุรี รวมถึงบนหลังคารถยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านถูกปกคลุมเต็มไปด้วยเศษขี้เถ้าสีดำจำนวนมาก

ซึ่งเกิดจากการเผาอ้อย พร้อมระบุข้อความว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้ทุกวัน และเคยมีการแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลให้มาตรวจสอบแล้ว แต่ก็เงียบ ไม่มีการแก้ไขอะไร ทั้งที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (3 กุมภาพันธ์ 2562) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ คุณเล็ก อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

เปิดเผยว่า ตนเองอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลเรื่องนี้ ซึ่งปกติเศษขี้เถ้าจากการเผาอ้อยดังกล่าวก็จะมีมาเป็นบางวัน แต่ล่าสุด มีจำนวนมากกว่าปกติ

คือช่วงเช้าลอยเต็มท้องฟ้าเป็นสีแดงก่อนจะกลายเป็นสีดำ ทำให้ตนต้องเข้าไปหลบอยู่แต่ในตัวบ้าน ปิดประตูหน้าต่างมิดชิด เสื้อผ้าที่ซักก็ไม่สามารถเอามาตากหน้าบ้านได้ ต้องรอจนตอนเย็นค่อยออกมาทำความสะอาดทั้งบ้าน ทั้งรถ

ขณะที่ คุณเจษ อายุ 32 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านได้ราว 2 เดือน ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน ใครมาเยี่ยมบ้านก็เจอแบบนี้ ต้องคอยเก็บกวาดบ้านทุกวัน

จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหานี้ เพราะตอนนี้ในหมู่บ้านก็ตรวจวัดค่าฝุ่น PM2.5 ทะลุ 150 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร แล้ว

.

คลิป