แห่ติดแฮชแท็ก #boycottthailland หลังออสเตรเลียร้อง ให้ปล่อยตัวฮาคีม

0
546

กลายเป็นประเด็นร้อนชั่วข้ามวันหลังผู้ใช้งานเฟสบุค Hito Mi ออกมาโพสต์ประเด็นถึงการจับกุมตัวนาย ฮาคีม ที่พาภรรยาเข้ามาฮันนีมูนที่เมืองไทย โดยโพสต์ดังกล่าวระบุไว้ว่า

ข่าวนี้น่าอายมากอ่ะ แถมไม่ค่อยมีสื่อในประเทศทำข่าวด้วย แต่ต่างประเทศเค้าออกมาขอร้องให้ปล่อยตัวฮาคีมกันทั้งนั้น

ไทยเราไม่เกี่ยวอะไรกับเค้าเลย เสือ_ไม่เข้าเรื่อง น่าอับอายขายขี้หน้ามากๆ
เค้าไม่ใช่นักโทษ หรือคนทำผิดกฏหมายอะไรทั้งสิ้น

แต่ภาพที่ออกมาคือ ทำกับเค้าเหมือนนักโทษ??? เขาไม่ควรโดนล้ามโซ่หรือติดคุกอะไรทั้งนั้น!!!!!!!
สิ่งที่รัฐบาลไทยควรทำคือ ส่งเขากลับออสเตรเลีย แค่นั้น

ละเมิดสิทธิคนในประเทศจนเคยตัวสินะ!!!!!

ปล.เหตุการณ์ครั้งนี้ จากที่นักท่องเที่ยวหายไปเยอะแล้ว ตอนนี้คาดว่า คนจะเกลียดเมืองไทยมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน!!! เตรียมรับผลกรรมได้เลย ถ้ารายได้เข้าประเทศน้อยลง อย่าโทษใคร โทษรัฐบาลเฮงซวยชุดนี้เลย

เพราะตอนนี้ในทวิตเตอร์ เขาเริ่มติด #boycottthailland กันแล้ว

มีการเเชร์ข่าวนี้ออกไปต่างชาติพากันติด #boycottthailland เป็นจำนวนมาก

เเละล่าสุด ด้านทางการออสเตรเลียอ่านแถลงการณ์เรียกร้องปล่อยตัวฮาคีมกลับประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลา 09:00 น. วันนี้ (4 ก.พ.62) ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่พนักงานอัยการสำนักงานต่างประเทศ

ได้เป็นโจทก์ยื่นคำร้องขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน “นายฮาคีม อาลี โมฮัมเหม็ด อาลี อัล โอไรบี” (Hakeem Ali Mohamed Ali Al Oraibi) หรือ “นายฮาคีม อาลี โมฮัมเหม็ด อาลี อไลราบี” (Hakeem Ali Mohamed Ali Alaraibi) อายุ 25 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน เป็นจำเลย ในสถานะผู้ลี้ภัยประเทศออสเตรเลีย กลับไปดำเนินคดีที่ประเทศบาห์เรน ตามที่รัฐบาลบาห์เรนร้องขอ

สืบเนื่องจากทางการไทยควบคุมตัวนายฮะคีม อะลาไรบี อายุ 25 ปี ชาวบาห์เรน ผู้ลี้ภัยและอดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามหมายของตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล ที่ออกตามคำร้องขอของทางการบาห์เรน ข้อหาทำลายทรัพย์สิน ของประเทศบาห์เรน

โดยผู้ต้องหาคนดังกล่าวมีสัญชาติบาห์เรน แต่ได้รับสถานะผู้ลี้ภัยของประเทศออสเตรเลีย ก่อนอัยการสำนักงานต่างประเทศได้ยื่นคำร้องศาลอาญาขอให้ขังไว้ก่อนเป็นเวลา 60 วัน

ซึ่งศาลให้นำตัวนายฮาคิมไปควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อรอการยื่นคำร้องขอส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ตามคำร้องขอของรัฐบาลต่างประเทศ