ไม่เลือกงานไม่ยากจน! สาวเรียนจบป.ตรี ‘เลือกทำงานกวาดถนน’ จบปริญญา ไม่จำเป็นต้องนั่งในห้องแอร์

0
190

แอดเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยได้ยินคำถามนี้กันมาแล้วแน่ ๆ สำหรับ “เรียนจบมาแล้วจะทำงานอะไร…?” คงเป็นคำถามที่น้องๆ วัยเรียนหลายคนต่างขวนขวายหาคำตอบ ซึ่งหลายคนก็มุ่งเรียน มุ่งหวังปลายทางเพียงแค่การจบการศึกษา

จนอาจหลงลืมไปว่า หนึ่งในความสำเร็จของชีวิต มีสิ่งที่เรียกว่า “ความสุข” เป็นส่วนประกอบ ที่จะช่วยขับเคลื่อนกำลังใจให้เราต่อสู้บนโลกใบนี้ได้ เหมือนกับเรื่องราวของสาวคนนี้ ที่เธอเลือกที่จะทำงานที่มีความสุข..เฟซบุ๊ก Suwanan Ketiam ได้โพสต์ภาพของตัวเองในชุดครุยรับปริญญา

ประกบคู่กับภาพที่ใส่ชุดยูนิฟอร์มของพนักงานทำความสะอาดของ กทม. พร้อมระบุข้อความว่า การเรียนจบปริญญา ไม่จำเป็นต้องทำงานในห้องแอร์ ทำงานตรงนี้สบายใจกว่า ไม่มีใครมากดดัน ทำหลายอย่างที่คนทั่วไปไม่มีโอกาส

มีเพื่อนร่วมงานที่น่ารัก ทำงานอะไรแล้วมีความสุขก็ทำไป ดีกว่าไม่มีงานทำและไม่มีเงินใช้ ขณะที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายอื่น ๆ ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ระบุว่า เพียงแค่เราไม่เลือกงาน ทำงานที่สบายใจ มีกินมีใช้อย่างพอเพียง นี่ก็คือความสุขที่สุดแล้ว ขณะที่บางความคิดที่เห็นต่าง มองว่า ความคิดแบบนี้เป็นความคิดที่ดีมาก ๆ แต่ในทางกลับกันหากเป็นผู้ที่ส่งเราเรียน

เขาก็คงคาดหวังให้เรานำวิชาความรู้ที่ได้มาใช้พัฒนาตัวเองให้เต็มขีดความสามารถให้สมกับที่ได้เรียนรู้มา แต่ถึงกระนั้นความคิดไม่เลือกงานไม่ยากจน ก็เป็นความคิดที่ดีที่เราทุกคนควรเก็บไว้เตือนตัวเอง


.

.

.