จบสวย ทำพิธีขอขมา ปมคลิบเด็ก ม. 3 ลำปาง รุมรุ่นน้อง ‘หลั่งน้ำตาทั้งห้อง’

0
199

จบสวย ทำพิธีขอขมา เซ่นปมคลิบเด็ก ม. 3 ลำปาง รุมรุ่นน้อง ‘หลั่งน้ำตาทั้งห้อง’ 
หลังจากนั้น ก็ได้มีการนำผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย ถือพานดอกไม้เข้าไปขอขมากันและกัน หลังจากนั้นก็นำเด็กนักเรียนทั้งสองฝ่าย เข้าไปขอโทษขอโพยกันและขอโทษผู้ปกครองด้วย ซึ่งแม่ของเด็กที่ถูกทำร้ายก็ถามตรงๆ กลางห้องประชุมว่า ใครเป็นคนถ่ายคลิป เด็กชาย ม.3 คนหนึ่ง ก็ได้ยืนขึ้นและยอมรับผิด โดยหลังจากถ่ายไว้ก็ไปแชร์กันในกลุ่มเพื่อนฝูง แต่ไม่คิดว่าคลิปวิดีโอจะลุกลามบานปลายโด่งดังไปทั่วประเทศ

นี่คือภาพการขอขมาในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น สำหรับนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดลำปาง กรณีคลิบวีดีโอ 3 คลิบ ที่มีเหตุเด็กนักเรียนเป็นรุ่นพี่ชั้น ม 3 ไปรุมทำร้ายเด็กนักเรียนชั้น ม. 2 ในโรงเรียนเดียวกัน

โดยวันนี้(5 ก.พ.62)ผู้อำนวยการโรงเรียน นำผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายและเด็กนักเรียนรุ่นพี่ทั้ง 12 คน ขอขมา รุ่นน้อง ม 2 และขอขมาผู้ปกครอง ขณะที่ผู้ปกครอง ก็ขอขมากันเอง

บางคนอดใจไม่ได้หลั่งน้ำตาเสียใจกับเหตุการณที่เกิดขึ้น ทำให้บรรยากาศกลับมาสู่ปกติ และรับปากกันว่า จะไม่อาฆาตแค้นกัน ทั้ง ตัวผู้ปกครองและเด็ก ส่วนด้านคดีความ ทั้งสองฝ่ายปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ส่วนเรื่องคดีความนั้นก็ขอให้เป็นเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะนำเรื่องต่างๆ ส่งสถานพินิจและเยาวชนต่อไป ส่วนเรื่องของในหมู่บ้านนั้น ก็คงจะไม่มีเรื่องบาดหมางระแวงกันแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ผู้ปกครองซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน เป็นเพื่อนบ้านกัน แต่หลังเกิดเหตุการณ์ต่างก็ระหองระแหงมองหน้ากันแทบไม่ติด

จนกระทั่งวันนี้ ได้มาพูดคุยจับไม้จับมือ ถือพานดอกไม้ขอขมากัน เป็นอันว่าเรื่องผู้ปกครองและเด็กนักเรียนทุกคนในโรงเรียนนั้นก็กลับมาสู่สภาวะปกติ และรับปากว่าจะไม่มีเรื่องมีราวจะไม่อาฆาตแค้นกันอีกต่อไป


คลิป

อะไรที่ผ่านไปเเล้วก็ให้มันผ่านไปเก็บความรู้สึกนี้ไว้เป็นบทเรียน