ตำนานบทใหม่ หมาล่าที่ขายดีที่สุดในเมืองไทย ปิ้งชิลล์ๆ รายได้เฉียดล้าน

0
489

คุณจี๋ เอกพงศ์ ศรีนรศักดิ์ศิลป์ หนึ่งในเจ้าของธุรกิจ หม่าล่า สะโบมั้ย ที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว อาชีพเสริมรายได้ จนกลายมาเป็นอาชีพหลัก

คุณจี๋ เล่าให้เราฟังว่า ก่อนที่จะมาเป็นธุรกิจ หม่าล่าสะโบมั้ย ได้ทำอาชีพมาแล้วอย่างหลากหลาย ไม่ประสบความสำเร็จ และรายได้ยังไม่มั่นคง ทั้งธุรกิจอาหารเสริม เป็นนักมายากล งานอีเว้นท์ หรือแม้กระทั่งธุรกิจคาร์แคร์ ซึ่งใช้เงินลงทุนจำนวนมาก

แต่กลับขาดทุนทุกเดือน การมองหาอาชีพเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก และหม่าล่ากำลังได้รับความนิยม รวมถึงตัวคุณจี๋เองชอบทานหม่าล่าเป็นอย่างมาก จึงร่วมทุนกับเพื่อนอีก 2 คน คือ คุณณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือที่ทุกคนรู้จักกันดี ในชื่อ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แร็ฟเปอร์ชื่อดังของไทย และคุณอลิตตา สุวรรณชาดา ภรรยาของคุณจี๋ จากเงินลงทุนเพียง 99,000 บาท และสรรหาสูตรพริกหม่าล่า ทั่วราชอาณาจักร

แต่ก็ยังไม่ถูกปาก จนได้ทราบว่า ตอนเด็กๆ คุณแม่ของคุณจี๋ซึ่งมีเชื้อสายจีน ถูกอาม่า สั่งให้ทำพริกหม่าล่าจำนวนมากๆ เพื่อแจกจ่ายญาติๆ ในช่วงเทศกาล จึงเริ่มพัฒนาสูตรหม่าล่าสูตรของคุณแม่ จนได้สูตรที่กลมกล่อมลงตัว แต่.. แค่พริกหม่าล่าอย่างเดียวคงไม่เพียงต่อความอร่อย คุณจี๋และเพื่อนๆ จึงคิดค้นสูตรในการย่าง สูตรในการทำหม่าล่าอย่างละเอียด

เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากคนไทย หม่าล่าสะโบมั้ย ภายใต้คอนเซปท์ อาหารริมทาง โดยเริ่มจากขายแบบฟู้ดทรัคส์ และได้รับความนิยมอย่างมากจนกลายเป็นหน้าร้าน และเป็นกระแสในโลกออนไลน์ จากยอดขายแรกๆ แค่วัน 4-5 พัน ปัจจุบันรายได้เดือนหนึ่งเฉียด 1 ล้านบาท

จุดเด่นของ หม่าล่าสะโบมั้ย อยู่ที่ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ วัตถุดิบที่ใช้ปรุงแต่ง และเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบที่นำมาปิ้งย่าง โดยรสชาติของหม่าล่านั้น จะเผ็ดและชาอย่างกลมกล่อม ไม่ฉุนจนเกินไป เนื้อสัมผัสนุ่มซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ด้วยสูตรเด็ดจากการย่างและซอสหม่าล่านั่นเอง

ซึ่งคนทานสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามต้องการอีกด้วย โดยทางร้านจะมีเมนูให้เลือกปิ้งย่างมากกว่า 40 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผักต่างๆ และจะปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้จำเจ สำหรับเมนูยอดฮิตของทางร้านที่ได้รับความนิยม ก็คือ เบค่อนพันเห็ด เบค่อนห่อไข่นกกระทา และเบค่อนพันไส้กรอก ซึ่งราคาไม้ละ 15 บาท เท่านั้น

โดยยอดขายต่อวันกว่า 2,000 ไม้ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือน เฉียดๆ 1 ล้านบาท และที่สำคัญที่ทำให้ยอดขายถล่มทลายขนาดนี้ คุณจี๋บอกว่า ต้องพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลา อย่างล่าสุด ทางร้านได้ออกเมนูใหม่ คือ สปาร์เก็ตตี้หม่าล่า ซึ่งได้รับความนิยมมากเช่นกัน ด้านการบริหารคนในร้านก็สำคัญ

พนักงานทุกคนต้องได้รับการฝึกในส่วนงานของตนเองเป็นอย่างดีก่อน เพื่อให้ทุกขั้นตอนได้คุณภาพ นอกจากเมนูหม่าล่าแล้ว ทางร้านยังมีพริกหม่าล่าวางจำหน่ายสำหรับคนที่อยากนำไปทำกินเองหรือต่อยอดธุรกิจ โดยพริกหม่าล่าขนาด 70 กรัม ราคาอยู่ที่ 200 บาท หากต้องการซื้อจำนวนมาก ราคากิโลกรัมละ 2,800 บาท

ใครที่อยากทานบ้างแล้วล่ะก็ พิกัดร้านหม่าล่าสะโบมั้ยอยู่ที่ซอยรัชดา 32 แยก 19 หรือใครที่ไม่สะดวกไปทานที่ร้านสามารถสั่งผ่านออนไลน์ได้ที่ LINEMAN หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 083-277-7776 โดยหน้าร้านจะเปิดให้บริการ วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นไปจนถึง 4 ทุ่มครึ่ง และระบบออนไลน์สามารถสั่งได้ตั้งแต่ บ่าย 3 โมงเป็นต้นไป

เนื้อหาโดย : cheechongruay

อย่าลืมเเวะไปอุดหนุนกันด้วยละ หม่าล่าสะโบมั้ย