9 ชีวิต “แมวอโศก” ฮึดสู้ ชีพจร-หัวใจกลับมาดี แฟนคลับแห่ให้กำลังใจคับคั่ง

0
152

จากที่เมื่อวานนี้ เฟซบุ๊กเพจ Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ได้ถ่ายทอดสดอำลา “แมวอโศก” แมวเซเลปแห่งยุค ที่ป่วยตั้งแต่หลายเดือนที่ผ่านมา

โดยเราได้นิมนต์หลวงพี่มาทำพิธีที่ร้าน หลวงพี่สวดไปเรื่อย ๆ จับตัวอโศก แล้วแจ้งเราตอน 19:15 น. ว่า แมวอโศกได้เสียแล้ว ท่ามกลางพนักงาน แฟนเพจที่อยู่ที่ร้าน และ พระ, หลวงพี่เลยเปลี่ยนบทสวดเป็นบังสกุลตาย

จบแล้วก็ต่อด้วยการกรวดน้ำ กรวดน้ำยังไม่ถึงครึ่งขวด จู่ ๆ อโศกก็ผงกหัวขึ้นมา สู้ต่อ หลวงพี่เลยต้องเปลี่ยนบทสวดใหม่ท่ามกลางความงุนงงของทุกคน

แต่ปรากฎว่าผ่านไปกว่า 20 ชั่วโมงจากการไลฟ์สดครั้งนั้น แมวอโศก ผงกหัวลุกขึ้นมาสู้ต่อกับโรคร้ายอีก ทำให้ทุกคนตัดสินใจรักษา แมวอโศก ต่อและพาตัวมายังโรงพยาบาล

ซึ่งคุณหมอเผยว่า ชีพจรยังสัมพันธ์กับหัวใจดี แต่อุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ จึงให้อยู่ในตู้ออกซิเจนเพื่อปรับอุณหภูมิ ส่วนอาการเลือดออกจากปากตลอด เกิดจากอาการปวดจนกัดปากของตัวเอง และเมื่อได้ออกซิเจนทำให้

แมวอโศก สามารถตั้งคอขึ้นมาได้ และอาการเลือดออกดีขึ้น เพราะคุณหมอให้ยาแก้ปวดแล้ว ชีพจร ความดัน หัวใจ ปกติทุกอย่าง มีเพียงอาการไตเสื่อม ตอนนี้ต้องดูแลแบบประคองอาการ เพื่อให้ แมวอโศก สบายที่สุด

คลิป

cr.springnews.co.th/