อนุโมทนาบุญ ! หมอเทวดาใจประเสริฐ เปิดคลินิกรักษาคนจน คิดค่าบริการแค่ 2 บาท ทุกโรค

0
139

อีกหนึ่งเรื่องราวน่าชื่นชมของแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่เปิดคลีนิกตามความฝันของครอบครัวที่อยากช่วยเหลือคนยากคนจนเมื่อมีโอกาส โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Ittaporn Kanacharoen ได้โพสต์เรื่องราวระบุว่า… “อาจารย์แพทย์รามา เปิดคลินิก 2 บาท” อนุโมทนาบุญครับ หมอ 2บาท-วันอาทิตย์ คลินิกของคุณหมอเบิร์ด Birdy Paitoon อาจารย์หมอเวชศาสตร์ฟื้นฟู รามาธิบดี ยินดีที่น้องได้ทำตามความฝันคือเปิดคลินิก ที่บ้าน

โดยเปิดเฉพาะวันอาทิตย์เนื่องจากวันธรรมดามีภารกิจสอนและรักษาคนไข้ที่รามาธิบดี กลับมาไม่ทัน คลินิกจดทะเบียนเปิด โดยทำการเฉพาะวันอาทิตย์ที่คุณหมอมีเวลา ตรวจรักษาคนไข้ตามปณิธานที่อยากทำคือ อยากตรวจรักษาฟรี และเปิดช่วงแรกแค่อาทิตย์ที่สองและที่สี่ของเดือนโดยมีน้องผู้ช่วยมาจัดยาให้ และทำตารางการออกตรวจ ให้คนไข้แถวบ้านทราบ ในช่วงแรก ก่อน เริ่มมา3ครั้งแล้ว

เมื่อผมถามน้องว่ามีแผนอย่างไรน้องตอบว่าจะค่อยๆขยายเวลามากขึ้นและชวนคนมีจิตอาสามาช่วยกัน” ส่วนทำไมถึงเป็น 2 บาทน้องตอบว่าตั้งใจจะเป็น 0 บาทแต่จะมีปัญหากับระบบภาษี จึงคิดว่าเก็บตั้งไว้ 2 บาทแต่ให้หยอดกล่องเองจะให้หรือไม่ให้ก็ได้ น่ารักมาก คลีนิกอยู่แถวพระรามสอง จริงๆน้องบอกว่าอยากทำดีเงียบๆไม่อยากเป็นข่าว แต่ผมเห็นว่าเจอคนทำดีๆ

ควรประชาสัมพันธ์ ชื่นชมให้เป็นตัวอย่าง ให้ทุกช่วยกันทำดีต่อๆไปนะครับ ขอให้กิจการสะสมบุญของน้องจงประสบความสำเร็จลุล่วงด้วยดีตามที่หวังไว้นะครับ น้องหมอท่านใดอยากมีจิตอาสา อยากช่วยอาจารย์ bird ติดต่อไปทาง Facebook ได้นะครับ ขอชื่นชมรามาธิบดี ไปยังท่านคณบดี Piyamitr Sritara ครับ ใครเปิดทำบุญแบบนี้อีกบอกมานะครับจะช่วย ประชาสัมพันธ์


.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ kapook