ตม.ถึงกับงง ป่วยอัลไซเมอร์ เดินเท้าจนไปโผล่เมืองคุนหมิง เผยวินาทีกลับไทย

0
152

นางสุชาดา อายุ 35 ปี ได้ตามหาแม่ นางแก้วมณี อายุ 59 ปี ที่หายตัวไปเป็นเวลาเกือบ 9 เดือน อีกทั้งผู้เป็นแม่ยังป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคซึมเศร้าด้วย

กระทั่งล่าสุดได้พบเบาะแสว่า แม่ของเธอได้เดินหลงข้ามพรมแดนไปอยู่ที่เมืองคุนหมิง มณฑลยุนนาน ประเทศจีน กลายเป็นข่าวน่ายินดีและประทับใจคนทั้งประเทศ

ล่าสุดภายหลังจากที่เมื่อวานนี้ (14 ก.พ.) นางสุชาดา ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลจิงเซินปิง เมืองคุนหมิง พร้อมกับเข้าโผกอด นางแก้วมณี

ผู้เป็นแม่ที่หายตัวไปตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 พร้อมกับร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ เพราะความหวังที่จะได้พบแม่อีกครั้งเลือนหายไปตามกาลเวลา แม้จะยังมีความหวังอยู่ตลอดเวลา

กระทั่งในวันนี้ (15 ก.พ.) เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.พงค์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม 5 ได้เดินทางมายังสนามบินนานาชาติเชียงราย เพื่อต้อนรับ นางสุชาดา และ นางแก้วมณี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่ร่วมเดินทางไปรับตัวกลับมาประเทศไทย

นางสุชาดา ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ช่วยเหลือในการติดตามแม่ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ กระทั่งพบว่ายังมีชีวิตอยู่

หลังจากพลัดหลงไปยังประเทศจีน โดยหลังจากนี้จะทำการดูแลแม่เป็นอย่างดี และจะไม่แม่คลาดสายตาไปเช่นนี้อีก

สำหรับกรณีดังกล่าวทราบว่า นางแก้วมณี ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ได้ออกเดินเท้าลัดเลาะไปตามทางเรื่อยๆ ไม่พบเบาะแสว่าขึ้นเรือหรือรถโดยสารข้ามไปยังจีนแผ่นดินใหญ่แต่อย่างใด

ทำให้กลายเป็นอุปสรรคในการค้นหา กระทั่งพบว่าเดินเท้าออกไปห่างจากบ้านกว่า 600 กิโลเมตร ไปอยู่ที่เมืองคุนหมิง

ทั้งนี้ นางแก้วมณี ยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี มีเพียงโรคอัลไซเมอร์ที่เป็นโรคประจำตัวที่ยังต้องรักษาต่อเนื่อง และยังคงยิ้มแย้มแจ่มใสให้กับทุกคน รวมทั้งยังจำลูกสาวได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
คลิปโดย : https://www.springnews.co.th/thailand/north/442768