เรื่องราวสุดน่ารัก! ครอบครัว “เศรษฐีความสุข” หลายคนแอบอิจฉา

0
213

ครอบครัวนี้ประกอบด้วยตาเรือง นายเรือง กู้ดวง ยายจ๋าผู้เป็นภรรยา และลูกชายอีก 1 คน ทั้งสามปักหลักอาศัยอยู่ในป่ายูคาลิปตัสของอ่างเก็บน้ำดอกกราย อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

สองตายายมีลูกชายคนหนึ่งที่มาปลูกกระต๊อบอยู่ข้างๆ ชื่อ สม “สมบูรณ์ พูลเกษม” อายุ 42 ปี “สม” มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และเก็บของเก่าขาย และยังมีรายได้จากการหากุ้งในอ่างเก็บน้ำขายได้บ้าง ดูจากภายนอกแล้ว อาจจะดูสติไม่ค่อยเต็ม

แต่วิธีคิดของคนไม่เต็มอย่างสมก็ทำให้คนที่สติเต็มร้อยอึ้งได้ เพราะความไม่ซับซ้อน ซื่อๆ จริงใจ และยังมีจิตใจเมตตาต่อสัตว์ โดยเฉพาะ “แมว” ความสุขของคนอย่างสม หาได้ง่ายๆ เพียงมีกินกับมีที่นอน และมีแมวเป็น “เพื่อน”

แต่เดิมพื้นที่บริเวณอ่างเก็บน้ำดอกกรายกว่า 30 ไร่นั้น เคยเป็นที่ดินของยายบุญมีมาก่อน แต่ต่อมาภายหลัง ถูกเวนคืนที่ดินทั้งผืน และได้รับเงินกลับมาเป็นจำนวน 40,000 บาท

แต่กระนั้น สามคนพ่อแม่ลูกก็ยังใช้ชีวิตต่อไปได้ และเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย โดยไม่ต้องใช้เงินสักบาทก็สามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข

ปัจจุบัน ตาเรือง ป่วยเป็นอัมพาตตั้งแต่บั้นเอวลงไปจนถึงปลายเท้ามาได้ 8 เดือนแล้ว มิหนำซ้ำยังได้รับการรักษาทางกายภาพบำบัดอย่างไม่ถูกวิธี จึงส่งผลให้แขนซ้ายไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เเล้ว

“ไอ้เรามันคนทำงานมาทั้งชีวิต แต่จู่ๆ ก็ขยับเขยื้อนร่างกายไม่ได้ แรกๆ ก็เป็นทุกข์บ้าง แต่ก็พยายามทำใจยอมรับ สู้กับมันต่อไป สักวันมันจะดีขึ้นเอง


……………

……………

……………

……………

……………

……………

……………

……………

……………

……………

แม้หมอเขาจะบอกนะว่า ยังไงฉันก็จะไม่เหมือนเดิม(หัวเราะ) เอาเถอะ ชีวิตคนเราจะไปทุกข์อะไรกับมันนักเล่า(ยิ้ม)” ตาเรือง กล่าว