สาวพิการ ยัน ถาม รปภ. แล้ว ก่อนโดนย้ายให้รถหรูจอดเเทนที่ ชี้ให้เห็นสังคมเหลื่อมล้ำ

0
121

สาวพิการ ยัน ถาม รปภ. แล้ว จอดได้หรือไม่ สุดท้ายโดนยกรถออกให้รถหรูจอดแทน โดยช่วงนั้นไปกินข้าว กลับมาก็เป็นไปตามคลิป

จากกรณีที่มีคลิปชายหญิงแอบเข็นรถออกจากที่จอด มาไว้กลางถนน แล้วเข้าไปจอดแทนในที่จอดของคนพิการ จนถูกวิจารณ์กระหน่ำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด รายงานว่า นางสาวกมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาพิการ ผู้โพสต์คลิปดังกล่าว

เปิดเผยว่า วันนั้นตนไปจอดรถที่ห้างดังกล่าว ก่อนจอดก็ถาม รปภ. แล้วว่าจอดได้หรือไม่ อีกฝ่ายก็บอกว่า จอดได้ ตนจึงขึ้นไปกินข้าว พอกลับมาก็เป็นไปตามคลิป

นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามผู้โพสทราบชื่อนางสาวกมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาพิการทางขาต้องนั่งรถวินแชร์ และกำลังศึกษาที่โรงเรียนพระหมาไถ่ ชั้น ปวช.1 วิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และเปิดใจกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับที่โพสว่า ก็อยากให้คนทั่วไปที่ร่างกายปกติให้สิทธิคนพิการของตน

ซึ่งที่จอดรถนั้นก็เป็นที่จอดรถคนพิการ โดยวันนั้นวันหยุดตนจึงไปเที่ยวกับพี่โดยใช้รถพ่วงข้างของคนพิการ โดยเข้าไปจอดบริเวณที่จอดรถของห้างดังกล่าว

ก่อนจะจอดก็ถาม รปภ.ว่าตนเองจอดได้หรือเปล่า และได้คำตอบว่าจอดได้จึงจอดและขึ้นไปกินข้าว และตรงที่กินข้าวก็มองลงมาเห็นรถที่ตนเองจอด และเห็น รปภ. กำลังช่วยดึงรถของตนเองจอดแต่ตนถ่ายไม่ทัน

หลังจากนั้นก็มาเห็นรถหรูเข้ามาจอดก็เลยงง จึงได้ถ่ายคลิปแล้วโพสลง เพราะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งๆที่ คนขับรุหรูก็ไม่ได้พิการยังมาทำแบบนี้

คลิป


เนื้อหาข่าวโดย : https://www.77kaoded.com,kapook.com