คึกคัก ห้วยไร่คัพ ศึกฟุตบอลเท้าเปล่า ทีมไทบ้านร่วมแข้ง ก้องยิงได้สุดเฉียบ

0
200

เปิดสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเท้าเปล่า 7 คน ห้วยไร่คัพ ครั้งที่ 1 จัดขึ้นโดย ก้อง ห้วยไร่ หรือ อัครเดช ยอดจำปา นักร้องชื่อดัง เพื่อเด็กบ้านนอกจะได้รำลึกถึงความหลัง ทั้งยังได้ชิงถ้วยพร้อมเงินรางวัลที่ บ้านห้วยไร่ ต.ธาตุ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร บ้านเกิดของก้อง

โดยการแข่งขันจะเกิดขึ้นในวันที่ 21-22 ก.พ.62 ณ สนามห้วยไร่ อีหลีน่า โดยมีทีมเข้าร่อวมแข่งขัน 32 ทีม กติกาการแข่งคือ ห้ามใส่เกิบ(รองเท้า) สำหรับรางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 30,000 พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 2 ได้เงิน 20,000 พร้อมถ้วยรางวัล

รางวัลที่ 3 ได้เงินรางวัล 10,000 พร้อมถ้วยรางวัล และ รางวัลที่ 4 ได้เงินรางวัล 8,000 พร้อมถ้วยรางวัล ดาวซัลโว ได้รับเงิน 10,000 พร้อมถ้วยรางวัล

สำหรับการแข่งขันทั้งหมด 32 ทีม แบ่งเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม แต่ละทีมในกลุ่มเล่นแบบพบกันหมดเพื่อเอาที่ 1 และที่ 2 ของสาย เข้าไปแข่งรอบ 16 ทีมสุดท้ายในวันที่ 22 ก.พ.62 ส่วนเกณฑ์การนับคะแนนปกติสากล ชนะได้ 3 แต้ม เสมอได้ 1 แต้ม แพ้ 0 แต้ม

ถ้าเกิดว่าคะแนนปกติเท่ากันจะนับเอาทีมที่เล่นแฟร์ คือได้ใบเหลืองใบแดงน้อยกว่า เข้ารอบ และดูที่เฮดทูเฮด เวลาในการแข่งขัน แข่งครึ่งละ 10 นาที พัก 5 นาที

ทั้งนี้สำหรับการแข่งขันนัดเปิดสนามในวันนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักฟุตบอลและกองเชียร์จำนวนมาก เดินทางมาที่สนามห้วยไร่ อีหลีน่า

ทั้งยังมีทีมนักแสดงจาก ไทบ้าน เดอะซีรีส์ นำโดย จาลอด พระเซียง และคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมลงแข่งขันด้วย พร้อมกันกับผู้จัดอย่างก้อง ห้วยไร่ ก็ลงแข่งด้วยเช่นกัน ทั้งยังสามารถยิงประตูสุดสวยได้ ด้วยลูกยิงฉีดยา

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความสนุกจากรถแห่ และการฉายหนังกลางแปลง ให้กับนักฟุตบอล และกองเชียร์ที่เดินทางมาสนามห้วยไร่ อีหลีน่าด้วย

เนื้อหาข่าวโดย ข่าวสด