หนุ่มวัย 23 โพสต์ ขอบคุณชีวิตที่เป็น “หนี้” ทำให้วันนี้ผมมี “บ้าน” ตั้งแต่อายุยังน้อย

0
213

เชื่อว่าพ่อแม่หลายคนทิ้งภาระหนี้สินเรื่องบ้าน เรื่องรถส่งต่อให้ลูกผ่อนต่อ เพราะเขาส่วนใหญ่มักจะกู้เงินซื้อบ้าน ซื้อรถตอนอายุ 40-50 ปีแล้ว ซึ่งเวลาผ่อนแค่แปปเดียว ก็เกษียณอายุและส่งต่อภาระให้กับลูกหลาน เช่นเดียวกับเรื่องราวเมื่อไม่นานมานี้

หลังมีตำรวจหนุ่มได้บอกเล่าถึงไอเดียที่แตกต่างของตนเองที่บอกว่า กู้ก่อน สบายก่อน การยอมเป็นหนี้ตั้งแต่อายุยังน้อย และหาเงินใช้หนี้ขณะที่ร่างกายยังทำงานไหว เพื่อให้ใช้หนี้หมดเร็วที่สุด ดีกว่าการเร่งหาเงินเมื่ออายุมาก ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

“ผมซื้อรถ ผมเป็นหนี้ผมได้รถ ผมทำบ้าน ผมเป็นหนี้ผมได้บ้าน คุณไม่ซื้อรถ คุณไม่มีหนี้ ไม่มีรถ คุณไม่ทำบ้าน คุณไม่มีหนี้ ไม่มีบ้าน” “คิดจะเป็นหนี้ ผ่อนรถผ่อนบ้านให้รีบเป็นหนี้ตอนอายุน้อยๆ ที่ร่างกายยังทำงานหาเงินไหว

ไม่ใช่ไปสร้างหนี้ตอนแก่มันจะลำบากเอานะ…ล้มป่วยมาไม่คุ้มเสียเงินเสียสุขภาพ อดทนลำบากตอนอายุน้อยๆพอผ่อนหมดก็อายุมากพอที่จะหยุดพักร่างกายได้แล้ว ไม่ใช่มาเร่งหาตอนแก่…อย่าสนใจคำพูดคนอื่นที่ว่าเราหัดสร้างหนี้แต่เด็ก…หนี้นั้นคือทรัพย์สินของเราในอนาคต

ไม่ใช่เอาเงินไปเที่ยวไปดื่มเมามันไปวันๆ สุดท้ายคุณจะไม่มีอะไรเลย ตอนนี้ผมมีทุกอย่างภายในอายุ.23 ปี ด้วยความโชคดีของผมที่ผมเป็นคนไม่ดื่มไม่เที่ยว เพราะดิ้นรนจึงมีวันนี้… #เด็กยุคใหม่คิดใหม่นะครับ #เพราะคิดต่างจึงมาถึงจุดนี้

#เกิดเป็นคนต้องมีหนี้ แล้วสู้กับมันคุณจะมีทุกอย่าง #เดินด้วยขาตัวเอง #วัยรุ่นสร้างตัว” ทั้งนี้ ตำรวจหนุ่มยังทิ้งท้ายด้วยว่า ไม่สนคำวิจารณ์ของหลายคน ที่บอกว่าเป็นการสร้างหนี้แต่เด็ก

เพราะหนี้ที่ตนก่อไม่ใช่หนี้ที่ได้มาแล้วหายไปง่ายๆ แต่เป็นบ้านและรถยนต์ ที่สามารถใช้งานได้เป็นเวลานาน และการก่อหนี้เช่นนี้เอง ทำให้ตนได้ครอบครองสินทรัพย์หลายอย่างด้วยอายุแค่ 23 ปีเท่านั้น


.

.

-ขอขอบคุณ