กู้ภัยเซ็ง พบศพชายนิรนาม เเจ้ง 4 โรงพัก เกี่ยงกันยันเช้าไม่มีใครมา

0
532

ศพชายนิรนามกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานพระราม 7 ชุดประดาน้ำกู้ภัยฯงมเจอศพตอนประมาณตีสอง แจ้ง 4 โรงพัก ทั้งนครบาล นนทบุรี นั่งเฝ้าศพจนเช้า ยังไม่มีร้อยเวรมา บอกเป็นแบบนี้มา 10 ปีแล้ว

เวลา 00.30 น.วันที่ 23 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายกระโดดจากกลางสะพานพระราม 7 ลงแม่น้ำเจ้าพระยาจนหายไป จึงเดินทางมาตรวจสอบ มีพยานเป็นชาวบ้านที่มาตกปลาให้การ ว่าชายดังกล่าวได้มานั่งดื่มเบียร์อยู่กลางสะพานแล้วได้กระโดดลงแม่น้ำไป ก่อนดำผุดดำว่ายอยู่สักพักและจมหายไปกับกระแสน้ำ หลังจากที่มีพยานยืนยัน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงงมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงพบศพจมอยู่กลางแม่น้ำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำศพขึ้นจากน้ำมาไว้บนท่าเรือพระราม 7 ฝั่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตบางกรวย

พบผู้เสียชีวิตสวมเสื้อยืดสีเทา สวมกางเกงยีนส์ขายาว อายุ 40-50 ปี พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายพื้นที่ทั้ง สภ.เมืองนนทบุรี สภ.บางกรวย สน.บางโพ สน.บวรมงคล เพื่อให้เดินทางมาสอบสวนแต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางมายังที่เกิดเหตุ

นายนพดล สีทองคำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากอาสามูลนิธิว่ามีคนกระโดดสะพานพระราม 7 จึงได้มาตรวจสอบและมีพยานยืนยันว่ามีคนกระโดดจากกลางสะพานจริง จึงประสานกลับไปที่มูลนิธิให้ส่งเจ้าหน้าที่ประดาน้ำมายังที่เกิดเหตุเพื่อค้นหา

โดยใช้เวลาค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงพบศพและได้นำขึ้นมายังท่าเรือ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มาสอบสวน ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย มาตรวจสอบและเดินทางกลับไป

ตนพร้อมอาสาฯหลายคนรอจนถึงเช้าก็ยังไม่มีร้อยเวรมา ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องนั่งเฝ้าจนถึงเช้า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถวิทยุ 191 ผ่านมาและประสานให้แต่ก็ยังไม่มีร้อยเวรจากโรงพักไหนมาเลย ก็เลยต้องนั่งเฝ้าจนกว่าจะมีร้อยเวรมา จะปล่อยศพวางไว้โดยไม่มีใครเฝ้าไม่ได้

ขณะที่ ผู้ขับขี่จยย.รับจ้าง ใต้สะพานพระราม 7 กล่าวว่า ตรงนี้มีปัญหาแบบนี้มาหลายสิบปีแล้ว พอเวลาพบศพแจ้งตำรวจไปไม่มีใครมาสอบสวน เกี่ยงกันไปเกี่ยงกันมา บางศพผูกไว้กับท่าเรือเป็นวัน กว่าจะมีร้อยเวรมาสอบสวน

“ชาวบ้านที่ใช้ท่าเรือขึ้นลงไปทำงานตอนเช้ากลับมาตอนเย็นศพยังเจอผูกอยู่กับท่าเรืออยู่เลย จุดนี้เป็นรอยต่อระหว่างนครบาลกับจังหวัดนนทบุรี อยากให้ตำรวจปักป้ายไว้เลยว่า โรงพักไหนรับผิดชอบชาวบ้านจะได้รู้”

ที่มา : ไทยรัฐ